Trẻ mầm non trong giờ ăn trưa |
NHẬT THỊNH |
Sáng ngày 27.10, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có những chỉ đạo các quận, huyện, các trường học từ mầm non cho đến THPT việc tăng cường công tác phối hợp Ban đại diện cha mẹ học sinh trong đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh trường học.
Theo đó, trong chỉ đạo, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, yêu cầu các trường căn cứ tình hình thực tiễn của đơn vị triển khai việc tăng cường công tác phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức kiểm tra, giám sát thường xuyên, định kỳ, đột xuất công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh trường học. Trong kế hoạch phối hợp phải nêu rõ đối tượng, thời gian, cách thức tổ chức thực hiện.
Đánh giá cơm bán trú trường học
Nhà trường và ban đại diện phối hợp huy động có hiệu quả các nguồn lực để tổ chức thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh trường học. Đồng thời quản lý, hướng dẫn và giáo dục học sinh biết, thực hiện tốt các hành vi, hoạt động để đảm bảo an toàn thực phẩm và giáo dục tinh thần trách nhiệm của học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh chung, các công trình vệ sinh tại cơ sở giáo dục.
Được biết, trong kế hoạch thực hiện công tác y tế trường học năm học 2022- 2023, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong các trường học trên với các hình thức như tự kiểm tra, thành lập các đoàn kiểm tra ở cấp quận, huyện, tăng cường kiểm tra định kỳ hoặc kiểm tra đột xuất. Đặc biệt, Sở GD-ĐT phối hợp với Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP kiểm tra định kỳ hoặc kiểm tra đột xuất các trường học có bếp ăn, suất ăn công nghiệp, căng tin khi có phản ánh từ báo chí, phụ huynh học sinh.
Bình luận (0)