Phụ huynh lo lắng vì không mua được máy tính cho con học trực tuyến

Nguyễn Long
Nguyễn Long
02/09/2021 12:45 GMT+7

Dịch Covid-19 kéo dài trong năm học mới cận kề nên học sinh buộc phải học trực tuyến . Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng trang bị được máy tính hay thiết bị thông minh cho con cái.

Hiện nay, hầu hết các cửa hàng bán máy tính trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đều đóng cửa để phòng dịch Covid-19. Chính vì vậy, khi tỉnh thông báo bước vào năm học mới 2021 - 2022, học sinh phải ở nhà học trực tuyến thì nhiều phụ huynh mới bắt đầu đi tìm mua máy tính cho con.

Nhiều phụ huynh tìm mua máy tính vừa túi tiền cho con học trực tuyến

NGUYỄN LONG

Nhiều ngày qua, anh Đỗ Văn Hưng (ngụ TT.Ngãi Giao, H.Châu Đức) đã liên hệ nhiều cửa hàng bán máy vi tính trên địa bàn huyện để mua máy tính cho con trai đang học lớp 3 nhưng không nơi nào mở cửa.

“Các cửa hàng đóng cửa, còn mình không thể đi qua địa phương khác để tìm mua máy tính cho con học trực tuyến vì không xin được giấy thông hành. Mình gọi cho người quen ở TP.Bà Rịa, tìm chỗ bán máy tính để mua giùm mà chưa có phản hồi. Còn vài ngày nữa con phải vào năm học mới rồi mà chưa có máy tính”, anh Hưng lo lắng.

Còn anh Nguyễn Thanh Long (ngụ xã Châu Pha, TX.Phú Mỹ) dù có lợi thế là tài xế chạy xe luồng xanh nên đi lại thuận tiện hơn trong thời gian giãn cách xã hội nhưng anh cũng chưa tìm ra được cửa hàng có bán máy vi tính để mua cho người con chuẩn bị năm học mới. Ngày 1.9, anh đến cửa hàng Thế giới di động ở TP.Bà Rịa để mua máy tính nhưng ở đây không còn bán loại anh muốn.

“Ở đây toàn bán loại trên dưới 30 triệu đồng, giá như vậy khá cao so với thu nhập của gia đình. Với lại con tôi đang học tiểu học nên chưa cần thiết mua máy tính xách tay nhiều tiền vậy”, anh Long chia sẻ.

Tương tự, chiều 1.9, anh Lê Văn Hải (ngụ TP.Bà Rịa) đến cửa hàng Thế giới di động này mua máy tính nhưng nhân viên nói đã hết hàng.

Anh Hải lo lắng vì chưa tìm được máu tính xách tay cho con họ

Nguyễn Long

“Sắp đến ngày con học online rồi, không thể để con dùng điện thoại học mãi được. Giờ đi mua loại máy tính xách tay vừa túi tiền mà không có”, anh Hải nói.

Nhân viên bán hàng tại cửa hàng Thế giới di động cho biết nhiều ngày qua khách hàng đến tìm mua máy tính xách tay giá trên dưới 20 triệu đồng rất nhiều nhưng không có hàng để bán.

Công ty Scom tại TP.Bà Rịa, đơn vị chuyên cung cấp thiết bị vi tính, cho biết thời điểm hiện nay các phụ huynh đặt mua máy tính cho con học trực tuyến, giá từ 15 - 20 triệu rất nhiều. Cả công ty có gần 10 cái đã bán hết từ lâu. “Do máy tính xách tay không phải là mặt hàng thiết yếu nên các đơn vị cung cấp không chở hàng xuống giao được. Hiện công ty còn nhiều máy tính xách tay nhưng giá mỗi cái đều cao”, nhân viên công ty cho hay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.