Phú Quốc: Ngang nhiên bao chiếm 13.000 m2 đất, hủy hoại tài sản 4 hộ dân

0 Thanh Niên Online

Từ đất liền ra TP.Phú Quốc (Kiên Giang) tạm trú rồi ngang nhiên bao chiếm đất, hủy hoại tài sản của chủ sở hữu, Nguyễn Văn Em bị khởi tố, bắt tạm giam.

Nguyễn Văn Em nghe đọc lệnh khám xét /// ẢNH: BÁCH HỶ
Nguyễn Văn Em nghe đọc lệnh khám xét
ẢNH: BÁCH HỶ

Ngày 20.1, sau khi Viện KSND tỉnh Kiên Giang phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bị can và lệnh khám xét, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã tiến hành bắt tạm giam Nguyễn Văn Em (44 tuổi, ngụ xã Thạnh Lộc, H.Giồng Riềng (Kiên Giang, hiện tạm trú xã Dương Tơ, TP.Phú Quốc) về tội hủy hoại tài sản.

Theo kết quả điều tra, khoảng tháng 4.2020, khi đang tạm trú ở xã Dương Tơ, Nguyễn Văn Em đã tự ý dựng hàng rào để bao chiếm đất và chặt phá nhiều cây tràm bông vàng trên đất.

Sau đó, Em cất 3 căn nhà tạm trên 4 thửa đất của 4 hộ dân đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng với tổng diện tích trên 13.000 m2, rồi đưa người thân vào sinh sống bằng cách chặt cây trên diện tích bao chiếm đốt thành than đem bán.

Phú Quốc: Ngang nhiên bao chiếm 13.000 m2 đất, hủy hoại tài sản 4 hộ dân - ảnh 1

Khu đất có tổng diện tích trên 13.000 m2 của 4 hộ dân bị Nguyễn Văn Em ngang nhiên bao chiếm

ẢNH: BÁCH HỶ

Nhận được khiếu nại của các chủ sở hữu 4 phần đất trên, chính quyền xã Dương Tơ mời gia đình Em lên làm việc nhiều lần về sự sai trái của Em, yêu cầu tự tháo dỡ nhà, hàng rào và đi khỏi phần đất bao chiếm trái phép nhưng Em không chấp hành.

Sau đó, UBND xã Dương Tơ thành lập đoàn công tác 2 lần đến tháo dỡ hàng rào và những căn nhà tạm của Em. Đồng thời hỗ trợ chủ sở hữu các phần đất trên xây dựng hàng rào kẻm gai, hàng rào bằng tường xi măng và cất 1 căn nhà tiền chế giao cho người thân canh giữ để chống bao chiếm.

Nhưng đến ngày 4.7.2020, Em tiếp tục quay lại phần đất trên bao chiếm, chặt nhiều cây tràm bông vàng, dựng lại 2 căn nhà tạm và 2 căn lều tạm, tiếp tục đưa gia đình vào sinh sống.

Đến ngày 3.10.2020, sau khi đuổi người canh đất cho các hộ dân nói trên ra khỏi căn nhà tiền chế, Em đã đập phá làm đổ sập hoàn toàn phần tường rào ở phía sau 4 thửa đất, đồng thời dựng hàng rào khác bao chiếm, cấm không cho ai vào các thửa đất trên.

Tại kết luận định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự TP.Phú Quốc, tổng thiệt hại tài sản mà Nguyễn Văn Em gây ra cho 4 hộ dân trên 4 thửa đất nói trên (do chặt phá cây tràm bông vàng và đập đổ tường rào) là hơn 72 triệu đồng. Khi khám xét nơi ở của bị can Em, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến hành vi phạm tội hủy hoại tài sản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm