Phú Yên: Áp thấp nhiệt đới xuất hiện trên biển Đông, các hồ thủy điện xả lũ

Đức Huy
Đức Huy
13/10/2022 11:59 GMT+7

UBND tỉnh Phú Yên đã có công điện chỉ đạo các địa phương, ban ngành của tỉnh này chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Sáng 13.10, UBND tỉnh Phú Yên có công điện chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên thông báo kịp thời cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông để chủ động phòng tránh thoát ra khỏi hoặc không di chuyển vào vùng nguy hiểm.

Bộ đội biên phòng kiểm tra neo đậu tàu thuyền trên vịnh Xuân Đài, TX.Sông Cầu (Phú Yên)

ĐỨC HUY

Ngoài ra, phải kiểm đếm, quản lý chặt chẽ các tàu thuyền hoạt động trên biển và ven bờ, không để sót tàu thuyền trong vùng nguy hiểm; có kế hoạch sản xuất phù hợp; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện; hướng dẫn neo đậu tàu thuyền ở bến bãi, các khu neo đậu, đảm bảo an toàn về người và phương tiện.

UBND tỉnh Phú Yên cũng đã chỉ đạo các địa phương chủ động sẵn sàng các phương án ứng phó tại các khu vực nuôi trồng thủy sản, lồng bè; hướng dẫn người dân triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn về người. Tổ chức kiểm tra các khu vực thường xuyên bị sạt lở đất, lũ, ngập lụt, nhất là khu vực ven biển, ven sông, khu vực trũng thấp, ngập sâu, chia cắt; chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân; chủ động các phương án bảo vệ sản xuất nông nghiệp; sẵn sàng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, khắc phục kịp thời sự cố và hậu quả mưa lũ, không để bị động, bất ngờ.

Thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ.

ĐỨC HUY

Bên cạnh đó, theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Trưởng ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, đã lệnh vận hành các hồ chứa: Thủy điện Sông Ba Hạ, thủy điện Krông Nhăng và thủy điện Sông Hinh vận hành hạ dần mực nước các hồ về mực nước đón lũ. Cụ thể: mực nước hồ chứa thủy điện Sông Ba Hạ là 102 m, mực nước hồ chứa thủy điện Krông Nhăng 251,5 m và mức nước hồ Sông Hinh 204,5 m. Thời gian thực hiện trước 17 giờ ngày 13.10.

Hiện Thủy điện Sông Ba Hạ đang xả và chạy máy với lưu lượng 2.100 m3/giây, thủy điện Sông Hinh xả và chạy máy với lưu lượng 1.256 m3/giây, thủy điện Krông Nhăng xả và chạy máy với lưu lượng 72 m3/giây.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.