Phú Yên: Lừa đảo góp vốn vào công ty bia không có thật, chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng

Đức Huy
Đức Huy
21/01/2022 20:00 GMT+7

Do mất khả năng trả nợ, cần có tiền để trả nợ và sử dụng cá nhân, Trang nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn tung ra thông tin huy động vốn đầu tư kinh doanh để lừa đảo.

Ngày 21.1, lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ đối với 3 người có hành vi lừa đảo với số tiền hơn 20 tỉ đồng.

Theo đó, 3 nghi phạm bị tạm giữ để điều tra về hành vi lừa đảo gồm: Nguyễn Thị Mỹ Trang (40 tuổi, trú thôn Quảng Đức, xã An Thạch, H.Tuy An), Trần Thị Kim Xuân (41 tuổi) và Trần Thị Hường (47 tuổi, cùng trú thôn Ngân Sơn, TT.Chí Thạnh, H.Tuy An, Phú Yên).

Trang (áo đen), Hường và Xuân (áo ca rô)

ĐỨC HUY

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, từ năm 2019, do mất khả năng trả nợ, cần có tiền để trả nợ và sử dụng cá nhân, Trang nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn tung ra thông tin huy động vốn để đầu tư kinh doanh vào công ty bia, nước giải khát không có thật để các bị hại tin chuyển tiền vào các tài khoản đứng tên Trang.

Sau khi có 6 bị hại đưa tiền, vàng và chuyển tiền vào tài khoản với tổng số tiền trên 20 tỉ đồng, Trang rút toàn bộ số tiền này để sử dụng và trả nợ cá nhân.

Riêng Hường, Xuân và một số nghi phạm khác có vai trò giúp sức cho Trang đưa các thông tin không có thật để các bị hại tin tưởng chuyển tiền cho công ty do Trang tự nghĩ ra để lừa đảo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.