Phú Yên: Ngư dân khẩn trương di dời lồng, bè lên bờ tránh bão Noru

26/09/2022 10:26 GMT+7

Người dân vùng ven biển ở Phú Yên đang khẩn trương di dời lồng, bè, thuyền thúng lên bờ để tránh bão Noru (bão số 4) đang đổ bộ vào đất liền.

Để giảm thiểu thiệt hại do bão Noru có thể gây ra, sáng 26.9, ngư dân Phú Yên đã khẩn trương di chuyển, di dời lồng, bè, thuyền thúng vào bờ.

Vội vã di dời tôm hùm, lồng bè tránh bão số 4 (Noru) tàn phá

Ngư dân di dời thuyền thúng đến nơi an toàn để tránh bão Noru

NHƯ QUỲNH

Ông Huỳnh Văn Khoa, Chủ tịch UBND H.Tuy An (Phú Yên), cho biết địa phương đã thông báo người dân ven biển, khu vực xung yếu và ngư dân nuôi trồng thủy sản khẩn trương di chuyển lồng, bè, thuyền thúng đến nơi an toàn.

“Huyện đã chỉ đạo chính quyền các xã di dời những hộ dân ở nơi xung yếu, triều cường, sạt lở, sống trong nhà tạm bợ đến nơi an toàn. Huyện ủy Tuy An cũng đã phân công các Huyện ủy viên phụ trách các địa bàn xã bám sát địa phương để chỉ đạo ứng phó bão Noru”, ông Khoa nói.

Lồng nuôi tôm hùm di dời lên bờ và di chuyển đến nơi an toàn.

NHƯ QUỲNH

Hiện các địa phương đang nỗ lực di dời tài sản và người dân đến nơi an toàn. Chiều tối nay (26.9), dự kiến công việc di dời hoàn tất. Ông Khoa cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ kiểm tra công tác ứng phó bão Noru tại từng địa phương để đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng cho người dân”.

Ngư dân dùng thuyền thúng di chuyển lồng tôm vào bờ.

NHƯ QUỲNH

Phụ nữ cũng vội vã khiêng lồng tôm đi tránh bão Noru.

NHƯ QUỲNH

Theo UBND tỉnh Phú Yên, các địa phương như TX.Sông Cầu, H.Tuy An và TX.Đông Hòa có 102.523 lồng/2.516 bè nuôi trồng thủy sản với hơn 5.600 người thường xuyên làm việc và canh giữ.

Bão số 4 (siêu bão Noru) gây sóng cao hơn 10 mét, đang tiến nhanh vào miền Trung
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.