Phú Yên: Thủy điện giảm xả, nhưng TP.Tuy Hòa vẫn chìm trong lũ

0 Thanh Niên Online

Thủy điện giảm xả lũ nhưng TP.Tuy Hòa (Phú Yên) và nhiều địa phương khác vẫn còn bị lũ cô lập. Trong đợt lũ này, Phú Yên có 4 người chết và 1 mất tích.    

Đến 6 giờ sáng 1.12, Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ đã giảm xả lũ xuống còn 5.000 m 3/giây, còn Nhà máy Thủy điện Sông Hinh chỉ xả 500 m 3/giây, nhưng nhiều tuyến đường nội thị TP.Tuy Hòa (Phú Yên) vẫn còn ngập, trong đó có một số tuyến đường ngập sâu hơn 1 m khiến việc đi lại người dân vô cùng khó khăn.

Phú Yên: Thủy điện giảm xả, nhưng TP.Tuy Hòa vẫn chìm trong lũ - ảnh 1

Đến 8 giờ sáng 1.12, đường Trần Phú, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) vẫn còn ngập sâu trong nước

ĐỨC HUY

Chị Trần Thị Lạnh (ở đường Trần Phú, P.8, TP.Tuy Hòa), cho biết: “Tôi sống ở đây lâu rồi, hồi năm 1993 thì lụt một lần cho đến bây giờ”.

Thủy điện xả lũ, người dân TP.Tuy Hòa: ngập như lũ lịch sử năm 1993

Ông Võ Tấn Duyệt (ở đường Nguyễn Huệ, TP.Tuy Hòa) thì nói: “Đợt này lụt lớn hơn những năm trước. Những bà con nào biết nhà nước thông báo xả lũ thì chuẩn bị kê cao đồ đạc, những gia đình nào không có thông tin thì chắc chắn bị nước tràn vô nhà, ngập hết các vật dụng, ảnh hưởng đến việc mua bán".

Phú Yên: Thủy điện giảm xả, nhưng TP.Tuy Hòa vẫn chìm trong lũ - ảnh 2

Xe máy chết máy khi lội qua nước lũ

ĐỨC HUY

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.Tuy Hòa, trong đợt thủy điện xả lũ này, trên địa bàn Tuy Hòa đã có 20.860 hộ bị ngập và thành phố đã phải sơ tán 7.197 nhân khẩu.

Tính đến sáng 1.12, toàn tỉnh Phú Yên có 4 người chết, 1 người mất tích do lũ. Trong đó H.Phú Hòa có 2 người, H.Sơn Hòa có 2 người (do lật ca nô trong quá trình di dời tránh lũ) và TP.Tuy Hòa có 1 người mất tích trong lúc lùa vịt đi tránh lũ.

Toàn tỉnh Phú Yên 28.639 hộ bị ngập, 9.206 hộ bị chia cắt và 1 nhà bị sập tại H.Tuy An; có 455 ha lúa vụ mùa bị ngập nước, ngã đổ; 90 ha hoa màu bị thiệt hại; 1.621 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi, chủ yếu là ở TP.Tuy Hòa.

Lũ trên sông Ba đang lên nhanh, nhiều nơi ở Phú Yên bị ngập nặng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Bất ngờ' trước vụ phá rừng thông phòng hộ

'Bất ngờ' trước vụ phá rừng thông phòng hộ

Nhiều bạn đọc hết sức bất ngờ về việc lãnh đạo TP.Đà Lạt “bất ngờ” trước vụ phá rừng thông phòng hộ lớn nhất từ trước đến nay. Bạn đọc yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ, làm hết trách nhiệm của mình, nếu không rừng sẽ tiếp tục bị tàn phá.