Ngày 8.8, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Nghĩa trang liệt sĩ Mỹ Hiệp (thôn Đại An, xã Phù Mỹ Nam, tỉnh Gia Lai), cán bộ, chiến sĩ Đội Quy tập mẫu số 1, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai phát hiện một chiếc ví cũ bên trong một phần mộ.

Những bức ảnh được tìm thấy trong ví của liệt sĩ tại Gia Lai
ẢNH: BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH GIA LAI
Chiếc ví được tìm thấy tại phần mộ số 20, khu B, hàng 03, mã định danh mộ 5201600100. Qua kiểm tra, bên trong ví còn lưu giữ nhiều tấm ảnh đã phai màu, xuống cấp theo thời gian, trong đó có hình ảnh một người lính và những người thân.
Một số hình ảnh ghi lại người lính mặc quân phục, đội mũ cối, gương mặt còn khá trẻ. Ngoài ra còn có ảnh một bé gái và một tấm ảnh khác có hai em nhỏ đứng cạnh nhau. Dù đã bị thời gian làm mờ, các chi tiết trong ảnh vẫn có thể nhận diện được ở mức nhất định.

Hình ảnh phục dựng lại từ bức ảnh tìm thấy trong ví của liệt sĩ
ẢNH: BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH GIA LAI
Sau khi phát hiện, cán bộ, chiến sĩ Đội Quy tập mẫu số 1 đã tiến hành bảo quản, ghi nhận và phục dựng hình ảnh nhằm làm rõ các chi tiết. Những thông tin thu được sẽ tiếp tục nghiên cứu, đối chiếu với hồ sơ, tư liệu liên quan để phục vụ công tác xác minh, tìm kiếm và xác định danh tính liệt sĩ.
Đội Quy tập mẫu số 1, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đang tiếp tục nghiên cứu các hình ảnh, thông tin liên quan đến phần mộ và những di vật được phát hiện để phục vụ công tác xác minh danh tính liệt sĩ.

Cán bộ, chiến sĩ Đội Quy tập mẫu số 1 đã bảo quản, ghi nhận và phục dựng hình ảnh nhằm làm rõ các chi tiết
ẢNH: BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH GIA LAI
Bình luận (0)