Phùng Khánh Linh xuất hiện trên báo Nhật

16/12/2022 17:31 GMT+7

The Japan Times - tờ báo của Nhật vừa đăng tải bài viết khen ngợi album Citopia của ca sĩ Phùng Khánh Linh.

Citopia là dự án âm nhạc tâm huyết của Phùng Khánh Linh, được sáng tác sau khi cô trải qua biến cố mất người thân

NVCC

Patrick St. Michel - tác giả bài viết đánh giá album Citopia có cấu trúc âm nhạc uyển chuyển. Giọng hát của Phùng Khánh Linh cũng được khen ngợi như giao thoa giữa “sự lạc quan vui vẻ tối thứ sáu và những nỗi buồn man mác những sáng thứ hai”.

“Đối với tất cả tín đồ yêu quý văn hóa cũng như những thanh âm hoài niệm, album thực sự là một tác phẩm đào sâu hơn về ý tưởng, chứ không chỉ đơn giản là sản phẩm tái tạo lại một xu hướng âm nhạc”, tác giả bài viết nhận xét.

Tác giả bài viết dành những lời "có cánh" cho ca sĩ Phùng Khánh Linh

NVCC

Patrick St. Michel bày tỏ sự yêu thích dành cho ca khúc Sài Gòn ôm lấy em vì “vừa mang những dấu ấn của quá khứ, vừa rất hiện đại”. Tác giả bài viết chia sẻ thêm: “Điều này cho thấy rằng city pop vẫn có những ảnh hưởng tích cực trong âm nhạc đương đại chứ không đơn thuần là một ảo ảnh về quá khứ vàng son".

Citopia là tập hợp 10 ca khúc được Phùng Khánh Linh và ê-kíp lựa chọn để thực hiện. Nữ ca sĩ mất 6 tháng để hoàn thành dự án, đồng thời có chuyến công tác đến Nashville (Mỹ) để thu âm. Tại đây, cô cộng tác với nhà sản xuất âm nhạc Steven Wilson (từng được đề cử Grammy), kỹ sư thu âm Josh Frigo, nghệ sĩ saxophone Jovan Quallo… Tên gọi album mang ý nghĩa về một thành phố tưởng tượng mà ở đó các âm thanh, sự vận động của cuộc sống hướng đến sự hoàn hảo sau mất mát, tổn thương.

Phùng Khánh Linh sinh năm 1994, từng tham gia Giọng hát Việt 2015 song không giành thành tích cao. Tên tuổi của cô được chú ý nhờ ca khúc Hôm nay tôi buồn (đạt 72 triệu lượt xem trên YouTube sau 4 năm ra mắt). Citopia là album thứ 2 trong sự nghiệp của Phùng Khánh Linh. Trước đó, giọng ca 9X ra mắt Yesteryear (năm 2020), tiêu thụ 3.000 bản.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.