Phương Hồng Thủy hé lộ những bài học sâu sắc của cố nghệ sĩ Út Bạch Lan

11/11/2021 11:03 GMT+7

Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy cho biết cố nghệ sĩ Út Bạch Lan là người dìu dắt bà vào nghệ thuật . Lúc cuối đời, mẹ nuôi của bà để lại nhiều kỷ vật, nhắn nhủ bài học đạo đức khi làm nghệ sĩ.

Nhân ngày giỗ cố nghệ sĩ Út Bạch Lan, nghệ sĩ cải lương Phương Hồng Thủy livestream tưởng nhớ tiền bối. Với nữ nghệ sĩ, bà không chỉ là người thầy đáng kính, mà còn là người mẹ nuôi, hết lòng dạy dỗ, dìu dắt thế hệ trẻ theo nghề.

“Mùa dịch này, tôi không thể về Việt Nam được nên tôi nhờ các em mua bông hoa cúng má. Do dịch bệnh nên ngày giỗ không tổ chức rầm rộ, ai thương má Út hãy tưởng nhớ đến bà, một người nghệ sĩ tài hoa”, Phương Hồng Thủy bộc bạch.

Nghệ sĩ Út Bạch Lan lúc sinh thời bên nghệ sĩ Phương Hồng Thủy

Chụp màn hình

Trên livestream, nữ ca sĩ diện áo bà ba giản dị, hát lại nhiều ca khúc bất hủ mà người mẹ nuôi từng thể hiện. Bà xúc động chia sẻ: “Lúc cuối đời, má Út cho tôi rất nhiều áo bà ba để hát vai già. Má thường giao tôi hát vai già trong trường hợp má không thể diễn được, còn Thoại Mỹ thì đóng vai con. Má Út để lại rất nhiều đồ cho tôi và các đàn em, con cháu khi về già”.

Nhớ lại những ngày còn được gần gũi bên giọng ca Hai lối mộng, Phương Hồng Thủy cho biết mẹ nuôi là nguồn cảm hứng trong sự nghiệp ca hát của mình. Nhận xét về tài năng của cố nghệ sĩ Út Bạch Lan, bà cho biết: “Nghệ sĩ Út Bạch Lan là người có giọng ca hiếm, trên đời chỉ có một. Cả giọng nói và giọng hát đều rất dịu dàng, nhỏ nhẹ. Rất khó có người bắt chước được giọng ca của má. Tôi cũng nhiều lần làm thử nhưng không thể giống được vì giọng tôi nặng hơn”.

Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy cho biết nghệ sĩ Út Bạch Lan là người dìu dắt, dạy bà nhiều bài học sâu sắc về nghề

Chụp màn hình

Đặc biệt, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy cũng hé lộ những bài học sâu sắc mà thuở sinh thời, cố nghệ sĩ luôn nhắc nhở bà khi bước chân vào con đường nghệ thuật. Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Má Út không chỉ dạy tôi hát sao cho truyền cảm mà còn dạy tôi đạo đức trong nghề. Cái hay của má là dạy tôi tính nhẫn nhịn, không bon chen với mọi người, số của mình sao thì cuộc đời vậy nhưng phải sống giữ đạo đức. Nhờ người mẹ này mà tôi có được cơ hội theo nghề đến ngày hôm nay”.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy cũng nhắn nhủ đến các đồng nghiệp ở quê nhà. Bà hy vọng nếu ai có thể sắp xếp thời gian hãy đến thắp nén hương cho cố nghệ sĩ Út Bạch Lan. Bà cũng nhắn nhủ khán giả giữ gìn sức khỏe giữa tình hình dịch phức tạp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.