Phương Thanh, Quốc Đại cùng nhiều nghệ sĩ tôn vinh nhạc sĩ Tôn Thất Lập

03/08/2023 14:54 GMT+7

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM chủ trì, phối hợp cùng Hội Âm nhạc, Thành đoàn, Đài truyền hình TP.HCM tổ chức chương trình nghệ thuật giới thiệu chân dung âm nhạc, nhạc sĩ Tôn Thất Lập với chủ đề Tôn Thất Lập - Vang mãi những bài ca.

Phương Thanh, Quốc Đại cùng nhiều nghệ sĩ tôn vinh cố nhạc sĩ Tôn Thất Lập - Ảnh 1.

Chương trình âm nhạc mang tên Tôn Thất Lập - Vang mãi những bài ca được tổ chức vào tối 5.8

BTC

Ngày 26.7, nhạc sĩ Tôn Thất Lập qua đời sau thời gian điều trị bệnh, hưởng thọ 81 tuổi. Với sự cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam, sự ra đi của ông để lại niềm tiếc thương trong lòng người yêu nhạc.

Chương trình nghệ thuật giới thiệu chân dung âm nhạc của nhạc sĩ Tôn Thất Lập với chủ đề Tôn Thất Lập - Vang mãi những bài ca nhằm giới thiệu đến công chúng sự nghiệp sáng tác hơn 60 năm, bền bỉ qua những giai đoạn lịch sử với nhiều ca khúc in dấu sâu đậm với khán giả của ông.

Những năm cuối thập niên 1960, thời kỳ nổi lên phong trào phản chiến của học sinh, sinh viên, nhạc sĩ Tôn Thất Lập là một trong những gương mặt tiêu biểu có những ca khúc ảnh hưởng đến nhiều thế hệ thanh niên trong nước như: Hát cho dân tôi nghe, Hát cho quê hương, Lúa reo trên khắp cánh đồng, Xuống đường, Người đợi người, Hát trong tù... đã đồng hành cùng sinh viên, học sinh Sài Gòn trong những đêm không ngủ. Thời bình, ông tiếp tục sở trường viết tình ca, có nhiều ca khúc mới như Tình ca tuổi trẻ, Trị An âm vang mùa xuân, Mưa thì thầm, Oẳn tù tì, Cô bé dễ thương, Tình yêu mãi mãi.

Phương Thanh, Quốc Đại cùng nhiều nghệ sĩ tôn vinh cố nhạc sĩ Tôn Thất Lập - Ảnh 2.

Phương Thanh, Quốc Đại cùng nhiều nghệ sĩ tham gia chương trình Tôn Thất Lập - Vang mãi những bài ca

BTC

Chương trình Tôn Thất Lập - Vang mãi những bài ca diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 5.8 tại Nhà hát TP.HCM với sự tham gia của các văn nghệ sĩ như nhạc sĩ Trần Xuân Tiến, NSƯT Vân Khánh, Phương Thanh, Hiền Thục, Lân Nhã, Quốc Đại, Duyên Huyền, Thanh Sử, Cao Công Nghĩa, Dương Quốc Hưng, Thanh Ngọc, Tùng Lâm, Lưu Hiền Trinh... Theo ban tổ chức, chương trình với sự tham gia của nhiều ca nhạc sĩ nhưng không bán vé, vào cửa tự do.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.