Phương Thanh: Tôi và nhóm tình nguyện hạn chế đi vệ sinh để tiết kiệm đồ bảo hộ

07/08/2021 13:11 GMT+7

Ca sĩ Phương Thanh cho biết trong quá trình làm tình nguyện viên, cô và các thành viên trong nhóm tiết kiệm khẩu trang cũng như đồ bảo hộ để dành cho tuyến đầu.

Hôm 6.8, ca sĩ Phương Thanh đăng tải dòng trạng thái ngắn chia sẻ về quá trình làm tình nguyện của mình trong giai đoạn dịch bệnh. Trong bài viết của mình, giọng ca Trống vắng tiết lộ cô sử dụng khẩu trang một cách tiết kiệm, khoảng 3 cái N95 mỗi ngày để làm điều phối xét nghiệm và tiêm vắc xin. Nữ ca sĩ chia sẻ thêm: “Vậy thì các y bác sĩ nơi tuyến đầu mỗi ngày tiếp xúc với bao nhiêu bệnh nhân F0 liên tục và ròng rã mấy tháng thì không biết là bao nhiêu cái”.
Phương Thanh tâm sự thêm để có thể tiết kiệm đồ bảo hộ trong giai đoạn dịch bệnh như hiện tại, nữ ca sĩ và các thành viên trong nhóm tình nguyện không dám uống nước để hạn chế đi vệ sinh. Cô chia sẻ: “Phải tiết kiệm để không bị thay đồ mới rồi làm phí thêm bộ đồ thứ hai. Mà nhiều khi không đứa nào đi vệ sinh nổi luôn, do nóng quá nó ra đường mồ hôi hết trơn rồi".

Khoảnh khắc nữ ca sĩ giản dị vác đồ cho người dân khiến cộng đồng mạng thấy ấm lòng

Ảnh: FBNV

Nói thêm về chuyện sử dụng khẩu trang, giọng ca 7X cho biết thông thường, khi hết buổi xét nghiệm, cô và nhóm tình nguyện phải thay cái mới cho sạch sẽ, an toàn hơn trước khi về nhà. Sau đó, nhóm giặt phơi khô khẩu trang này để mai dùng tiếp. Cô chia sẻ: “Các bạn biết tại sao em lại làm vậy không? Là để tiết kiệm khẩu trang. Tụi em muốn dành hết N95 cho các y bác sĩ trên tuyến đầu dùng. Phải có thật nhiều khẩu trang chất lượng để đảm bảo sự an toàn cho các y bác sĩ". Giọng ca Trống vắng nói thêm nhóm tình nguyện viên của cô gần 100 người và ai cũng đồng lòng thực hiện vì thương các lực lượng tuyến đầu sau khi họ được đi thực tế tại các bệnh viện dã chiến. Cô nhấn mạnh: “Hiểu và thương rất quan trọng lúc này".

Nữ ca sĩ hát động viên tinh thần người dân và các bác sĩ ở bệnh viện dã chiến

Ảnh: FBNV

Phương Thanh kể khi vào bệnh viện, cô được các y bác sĩ hỗ trợ mặc đồ bảo hộ để bảo vệ an toàn cho bản thân. Thậm chí, khi được hỏi: “Vào đây không sợ à", nữ ca sĩ không ngần ngại chia sẻ: “Tụi em sợ thì đã không vào đây cổ động tinh thần các y bác sĩ trên tuyến đầu. Hai bên thương nhau thế đấy". Giọng ca 7X nói thêm khi vào bệnh viện dã chiến, lắng nghe những tâm sự của các y bác sĩ khiến cô “chỉ muốn khóc". Tuy nhiên, nữ ca sĩ vẫn cố gắng giữ cảm xúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cô nói: “Khi nào yên ổn hết, lúc đó chắc mới khóc nổi".
Dòng chia sẻ của Phương Thanh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự cảm kích trước việc làm của Phương Thanh và các tình nguyện viên. Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự khâm phục, biết ơn trước những nỗ lực của lực lượng tuyến đầu trong công cuộc chống Covid-19. Trao đổi với Thanh Niên, Phương Thanh cho biết vì thấy khẩu trang đang rất cần thiết nên cô muốn chia sẻ câu chuyện này trên trang cá nhân.

VIDEO Phương Thanh cùng các nghệ sĩ xoa dịu căng thẳng cho bệnh nhân Covid-19 ở bệnh viện dã chiến bằng âm nhạc

Trong giai đoạn dịch Covid-19 có nhiều chuyển biến phức tạp, Phương Thanh và các nghệ sĩ trở thành tình nguyện viên hỗ trợ người dân. Cô chia sẻ: “Hai tháng này tôi đi tùm lum, toàn gần sát bà con. Vừa điều phối xét nghiệm, điều phối tiêm vắc xin, vừa đi tặng gạo, vào bệnh viện dã chiến…". Ngoài việc trao những nhu yếu phẩm cần thiết đến tay người cần, nữ ca sĩ còn hát cổ vũ bà con và y bác sĩ ở bệnh viện dã chiến. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Âm nhạc là liều thuốc tinh thần, làm dịu và làm giảm đi sự căng thẳng nơi tuyến đầu. Tuyến đầu họ rất mệt nhưng họ ở đâu, tôi ở đó".
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.