Phương Thanh: Từng nhịn ăn, nhịn uống vì không muốn phí đồ bảo hộ

05/12/2021 17:19 GMT+7

Đến với Hát cho ngày mai , ca sĩ Phương Thanh đã có những chia sẻ xúc động về chương trình lẫn quãng thời gian tham gia chống dịch của mình.

Phương Thanh nhớ về khoảng thời gian tham gia chống dịch

BTC

Tập 2 Hát cho ngày mai dự kiến lên sóng ngày 5.12 trên kênh HTV7 có sự góp mặt của ca sĩ Phương Thanh, ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt ở vai trò giám khảo và Quyền Linh là người dẫn dắt.

Là nghệ sĩ hoạt động thiện nguyện tích cực suốt mấy tháng qua, hình ảnh ca sĩ Phương Thanh tự tay cắt tóc cho lực lượng tuyến đầu từng khiến nhiều người xúc động. Giọng ca Một thời đã xa chia sẻ công việc chính của nhóm tình nguyện lúc mới tham gia là điều phối tiêm vắc xin. Sau đó, nhóm bắt đầu thực hiện hành trình động viên tinh thần cho các “chiến sĩ” tuyến đầu bằng cách đem theo một chiếc loa kẹo kéo để hát và trao tặng những món quà như khẩu trang, đồ bảo hộ, trứng, rau củ… do mạnh thường quân gửi.

Nữ ca sĩ hào hứng khi song ca cùng lực lượng tuyến đầu

BTC

“Tuy nhiên, sau một thời gian, Phương Thanh nghe nói các bác sĩ 1-2 tháng chưa được cắt tóc nên Phương Thanh đã lập nên một nhóm cắt tóc nữa. Nhóm thì ít người mà bác sĩ thì đông nên Phương Thanh cũng tập cắt tóc, tập cạo bằng tông đơ để hỗ trợ thêm với mọi người. Lúc đầu, Phương Thanh cạo toàn hỏng hết tóc của các bạn ở lực lượng tuyến đầu nhưng Phương Thanh nói với mọi người rằng: Bây giờ Thanh không phải là thợ cắt tóc chuyên nghiệp mà là ca sĩ chuyên nghiệp thôi. Giờ tóc lỡ bị hỏng rồi thì Thanh cạo luôn được không? Các bác sĩ cũng nói Thanh cạo luôn đi cho mát nên từ đó mình mới "mạnh tay" hơn. Bây giờ Phương Thanh cắt tóc rất tốt rồi”, giọng ca Trống vắng hài hước nói thêm.

Thời điểm giãn cách, Phương Thanh là một trong những nghệ sĩ tích cực tham gia các hoạt động chống dịch

FBNV

Thời điểm giãn cách, hình ảnh Phương Thanh vác một lúc 2-3 bao gạo mà không hề hấn gì khiến nhiều người khâm phục. Nữ ca sĩ khẳng định: “Phương Thanh vác 2, 3 bao gạo nặng 20 - 30 kg là chuyện rất bình thường. Lúc đó mình có một sức mạnh ghê gớm lắm, Phương Thanh cũng không hiểu tại sao bình thường mình vác không nổi, nhưng có lẽ lúc đó mình có sức mạnh lớn từ tình thương. Những việc Phương Thanh làm như muối bỏ biển thôi, và Phương Thanh vác không nhiều như mọi người tưởng đâu, vì mỗi đợt phát 5-8 tấn gạo thì sẽ có người vác chung với mình nữa”.

Ca sĩ Phương Thanh cũng cho biết thời gian đầu cô đã bị sụt cân do không dám ăn, không dám uống vì sợ đi vệ sinh nhiều sẽ làm phí đi 1 bộ đồ bảo hộ. “Lúc đầu Thanh không ăn được và khi về đến nhà thì mệt quá nên ăn cũng không nổi. Có bữa Thanh bỏ ăn, có bữa lại ăn mì gói vì mì có nước nên nuốt dễ trôi hơn”, nữ ca sĩ chia sẻ. Tuy nhiên, sau 2 tháng lăn lộn giữa các tâm dịch thì cô cũng đã có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể bảo vệ tốt cho sức khỏe của bản thân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.