Quả bóng vàng Việt Nam 2020: Cần sự vinh danh cho Văn Quyết

20/11/2020 16:00 GMT+7

Khi tuyển Việt Nam "ngủ đông" vì Covid-19 , Quả bóng vàng nam Việt Nam 2020 sẽ được quyết định bởi thành tích quốc nội. Vì thế Văn Quyết xứng đáng được tôn vinh.

Dịch Covid-19 làm "đóng băng" mọi hoạt động của các đội tuyển quốc gia, khiến sân khấu đua tranh danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2020 thuộc về các giải quốc nội, với Văn Quyết là cái tên nổi bật nhất.
Ở danh hiệu nóng nhất là Quả bóng vàng nam Việt Nam, cuộc đua hứa hẹn sẽ là chuyện nội bộ của bóng đá thủ đô, giữa CLB Hà Nội và Viettel - 2 đội bóng chơi ấn tượng nhất mùa giải 2020.
Xét trên bình diện cầu thủ Việt Nam, Văn Quyết là một trong những cầu thủ chơi ấn tượng nhất. Đặc biệt trong giai đoạn đầu của mùa giải, người đội trưởng kỳ cựu là đầu tàu giúp CLB Hà Nội vượt qua giai đoạn đầu khó khăn để từng bước trở lại nhóm đầu.
Trong bước hồi sinh đáng kinh ngạc của CLB Hà Nội, khi cặp lá chắn Duy Mạnh - Đình Trọng chấn thương dài hạn, Quang Hải tịt ngòi thì chính Văn Quyết là lá cờ đầu để giúp nhà đương kim vô địch từng bước gom điểm. 

Quang Hải là niềm cảm hứng cho CLB Hà Nội ở giai đoạn 2

Minh Tú

Tại V-League 2020, Văn Quyết đã có 6 bàn thắng và 7 đường kiến tạo. Bên cạnh đó là 5 bàn thắng và 2 kiến tạo giúp CLB Hà Nội bảo vệ thành công chức vô địch Cúp quốc gia.
Tính ra, Văn Quyết đã tham gia tổng cộng vào 20 bàn thắng cho CLB Hà Nội, một con số quá ấn tượng với cả những cầu thủ ngoại chứ không riêng gì nội binh.
Những con số không biết nói dối. Chức vô địch Cúp quốc gia và á quân V-League 2020 tạo ra lợi thế lớn cho Văn Quyết, ngay cả khi CLB Hà Nội không thể bảo vệ được chức vô địch quốc gia.
Hồi sinh muộn hơn vì chấn thương và để thoát khỏi quá tải, nhưng Quang Hải cũng đặt dấu ấn đậm nét trong giai đoạn đua nước rút với 4 bàn thắng, 3 kiến tạo ở V-League và 4 bàn thắng, 4 kiến tạo ở Cúp quốc gia.

Bùi Tiến Dũng là thủ lĩnh giúp Viettel vô địch V-League 2020

Độc Lập

Về lý thuyết, chức vô địch V-League 2020 tạo lợi thế lớn cho những ngôi sao Viettel trong cuộc đua danh hiệu. Tuy nhiên, khác biệt của họ so với Hà Nội là mặt trận tấn công giao khoán cho ngoại binh nên ứng viên sáng giá nhất là đội trưởng Bùi Tiến Dũng - một trung vệ.
Đặc thù vị trí sẽ khiến thủ quân Viettel thất thế trong cuộc đua phiếu với bộ đôi Văn Quyết - Quang Hải của CLB Hà Nội. Nhưng trong góc nhìn của một thủ quân làm chỗ dựa cho cả đội bóng trẻ vào đến chung kết Cúp quốc gia và vô địch V-League 2020.
Cuộc đua dành 3 quả bóng Vàng - Bạc - Đồng dự kiến sẽ quanh quẩn trong bộ 3 này. Theo góc nhìn riêng của tác giả, Văn Quyết sẽ là cái tên xứng đáng vinh danh nhất, trong khi Bùi Tiến Dũng với sự ổn định cả mùa giải có lẽ sẽ xếp trên Quang Hải.
Nhưng mỗi người sẽ có một lý do của mình khi điền tên các ứng viên vào lá phiếu, có thể là Văn Quyết, Tiến Dũng, Quang Hải hoặc cái tên khác. Mong rằng, giải thưởng Quả bóng vàng 2020 sau khi chiến thắng Covid-19 sẽ tìm ra được những chủ nhân xứng đáng nhất.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.