Quả mâm xôi Chile nhiễm virus viêm gan A bị thu hồi tại Mỹ

07/12/2022 13:50 GMT+7

Chính phủ Chile đã tiến hành điều tra sau khi quả mâm xôi của nước này bị thu hồi tại Mỹ do nhiễm virus viêm gan A.

Quả mâm xôi trong mùa thu hoạch tại một trang trại ở Chile

reuters

Reuters đưa tin chính phủ Chile ngày 6.12 đã mở một cuộc điều tra sau khi quả mâm xôi từ một công ty Chile bị thu hồi tại Mỹ do nhiễm virus viêm gan A.

Qua các xét nghiệm, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phát hiện ra sự hiện diện của virus gây bệnh viêm gan A trong quả mâm xôi đông lạnh của nhãn hiệu James Farm đến từ Chile, nhà xuất khẩu lớn quả mâm xôi, quả việt quất, nho và anh đào ở Nam Mỹ.

"Cơ quan Nông nghiệp và Chăn nuôi Chile (SAG) đã biết về những thông tin này và đã ra lệnh kiểm tra công ty", Reuters dẫn lời Giám đốc SAG Andrea Collado cho biết. Theo Giám đốc Collado, công ty James Farm có thể bị phạt sau cuộc kiểm tra này.

FDA cho biết công ty xuất khẩu Exportadora Copramar đang thu hồi 1.260 hộp mâm xôi. Những hộp mâm xôi này được đóng gói trong thùng mang nhãn hiệu James Farm và được bán độc quyền tại các cửa hàng Restaurant Depot/Jetro ở các bang New York, New Jersey, Connecticut, Massachusetts, Rhode Island, Pennsylvania, Maryland, Virginia và Delaware.

Công ty Exportadora Copramar không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters.

Theo FDA, chưa có báo cáo về các ca bệnh hay hoặc phản ứng xấu liên quan đến loại trái cây này. Bộ trưởng Nông nghiệp Esteban Valenzuela của Chile đã kêu gọi bình tĩnh trong khi vụ việc đang được điều tra.

Valenzuela nói rằng các quy định giữa hai nước sẽ không ngăn cản việc xuất khẩu quả mâm xôi, nhưng nếu các lô hàng của Copromar được phát hiện có vấn đề, các hành động sẽ chỉ "giới hạn ở công ty... chịu trách nhiệm trong vụ việc".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.