Quà tết cho thanh niên dân tộc và nạn nhân chất độc da cam tại Cần Thơ

26/01/2022 16:10 GMT+7

Trước thềm tết cổ truyền, món quà do tuổi trẻ Cần Thơ trao tặng đã mang lại nhiều niềm vui, phấn khởi cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 26.1, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Cần Thơ tổ chức chương trình “Xuân ấm áp - lan tỏa yêu thương” với mục đích thăm hỏi và tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn là thanh niên dân tộc, tôn giáo và nạn nhân chất độc da cam tại Q.Ô Môn và H.Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

Chương trình trao tặng 120 phần quà

THANH DUY

Theo đó, đoàn đã mang tặng 120 phần quà, mỗi phần trị giá hơn 300.000 đồng, gồm: gạo, trứng và một số nhu yếu phẩm. Phần lớn, quà được trao trực tiếp tại hội trường. Cũng có những suất được các đoàn viên thanh niên đến tận nhà trao cho những hoàn cảnh nhiễm chất độc da cam gặp trở ngại trong việc đi lại.

Nhận được phần quà, bà Trần Thị Hương (59 tuổi, ngụ xã Thạnh Tiến, H.Vĩnh Thạnh) rưng rưng cho biết gia đình thuộc hộ cận nghèo, vợ chồng ai thuê gì làm đó. Sáng nay bà thuê xe ôm đến, xong là ráo riết đi về để chăm sóc người con 25 tuổi nhiễm chất độc da cam đang nhờ bà con trông coi hộ. “Nhà nghèo nên chúng tôi không mua sắm gì năm mới. Vợ chồng chịu khổ, thiếu thốn quen rồi, chỉ tội nghiệp cho con. Món quà này thiết thực, ý nghĩa lắm trong những ngày tết đến, xuân về ”, bà Hương bày tỏ.

Lan toả yêu thương dịp tết đến, xuân về

THANH DUY

Trong dòng người đến nhận quà tại xã Thạnh Mỹ (H.Vĩnh Thạnh), chị Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (20 tuổi) là một nhân vật đặc biệt vì bế con thơ mới 17 tháng tuổi đi cùng. Gia đình chị Ngọc thuộc diện cận nghèo, chồng giao gas thuê mỗi tháng lương hơn 4 triệu. Chị Ngọc bùi ngùi: “Vợ chồng tôi ăn đong từng bát gạo để dành tiền nuôi con nhỏ. Sự quan tâm, chia sẻ của mọi người trong dịp tết này khiến tôi cảm thấy thật xúc động, ấm áp”.

Tại chương trình, anh Trần Việt Tuấn, Phó chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Cần Thơ, gửi lời chúc đến mọi người một năm mới nhiều niềm vui, sức khoẻ và hạnh phúc. “Món quà tết tuy nhỏ như chứa đựng nhiều tâm huyết, tình yêu thương của tuổi trẻ Cần Thơ. Mong rằng món quà của tình cảm này sẽ góp phần giúp bà con có một cái tết đầy đủ, trọn vẹn hơn”, anh Tuấn bày tỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.