Quán karaoke cho 20 khách hát, uống bia bất tuân lệnh cấm phòng dịch Covid-19

21/06/2021 16:51 GMT+7

Quán karaoke nằm trong nhóm cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phải tạm dừng hoạt động, nhưng chủ quán Z76 tại xã Sơn Hà (H.Bảo Thắng, Lào Cai) vẫn tổ chức cho 20 khách ngồi hát và uống bia.

Ngày 21.6, Công an H.Bảo Thắng (Lào Cai) cho biết, lúc 00 giờ ngày 21.6, tổ kiểm tra liên ngành phòng dịch Covid-19 của H.Bảo Thắng do Công an H.Bảo Thắng chủ trì đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Z76 tại thôn Tả Hà 3, xã Sơn Hà, H.Bảo Thắng.
Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tại phòng VIP 3 có 20 người đang ngồi hát karaoke và uống bia. Qua xác minh, chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke là bà Trịnh Thị Hiền (45 tuổi).
Cơ quan chức năng đã lập biên bản sự việc đối với bà Hiền cùng 20 khách có mặt tại quán vì đã có hành vi vi phạm quy định công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Sau khi lập biên bản, cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, test nhanh ma túy đối với 20 khách hát này và đã phát hiện 1 người dương tính với ma túy. Công an H.Bảo Thắng đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ sự việc để xử lý theo quy định của pháp luật.
Đáng lưu ý, Công an H.Bảo Thắng cũng cho biết, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke là dịch vụ không thiết yếu, hiện chưa được phép hoạt động trở lại. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều chủ cơ sở vẫn lén hoạt động. Thời gian qua, Công an H.Bảo Thắng đã phát hiện và xử lý 5 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke vi phạm quy định phòng dịch Covid-19.
Chỉ trong 5 ngày trở lại đây, đã ghi nhận 2 ca dương tính Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn TP.Lào Cai. Liên quan đến những ca bệnh Covid-19 này, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai đã yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội tại xã Xuân Giao, TT.Tằng Loỏng, H.Bảo Thắng; và TP.Lào Cai từ ngày 20.6.
Ở các khu vực này, toàn bộ các dịch vụ không thiết yếu như gội đầu, massage, karaoke, spa… đều bị tạm dừng hoạt động; còn các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống chỉ được phép bán hàng cho khách mang đi, không tổ chức cho khách ngồi ăn, uống tại chỗ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.