Quán mì Quảng "công thức Pháp" độc đáo tại Sài Gòn

01/12/2022 07:47 GMT+7

Mì Quảng có đến 3 sự lựa chọn về nước dùng, các món như sườn, tôm, thịt không cần ướp từ trước vẫn đậm đà và mang lại một hương vị rất riêng, đó là những điểm hấp dẫn thực khách tại quán mì Quảng "công thức Pháp" của chị Vân.

Chị Vân, một người gốc Đà Nẵng, sau quảng thời gian kinh doanh với một nhà hàng món Việt tại Pháp quyết định trở về nước, mang hết những kinh nghiệm, công thức, bí quyết chế biến món ăn của 3 phong cách ẩm thực Đà Nẵng - Pháp - Sài Gòn để cho ra món mì Quảng độc đáo và nổi tiếng tại Q.7, TP.HCM.

Quán mì Quảng "công thức Pháp" độc đáo tại Sài Gòn- Ảnh 1.

Chị Vân, cho biết thật công thức của chị là không có công thức gì cả, tất cả là sự tổng hợp bằng kinh nghiệm của bản thân

NGUYỄN MINH TÂM

Ăn mì Quảng nhưng được chọn cấp độ cho nước dùng. Đó là sự độc đáo đầu tiên mà thực khách đến quán của chị Vân sẽ bắt gặp. Có 3 loại hay 3 cấp độ nước dùng từ ít béo đến béo, tương ứng với 3 nhóm thực khách mà chị Vân hướng đến là người muốn ăn mì Quảng có hương vị chính gốc, người ăn muốn có sự cân bằng, vừa phải và người ăn kiêng cần ít béo.

Quán mì Quảng "công thức Pháp" độc đáo tại Sài Gòn- Ảnh 2.

Một tô mì Quảng đặc biệt tại quán được chị Vân cân nhắc thực khách cần ăn khỏe mới gọi vì khá nhiều

NGUYỄN MINH TÂM

Quán mì Quảng "công thức Pháp" độc đáo tại Sài Gòn- Ảnh 3.

NGUYỄN MINH TÂM

Có đa dạng sự lựa chọn về phần nhân của mì Quảng tại quán, như: tôm, sườn, ếch, trứng,... Mỗi loại nhân đều được chị Vân chăm chút, chế biến theo công thức riêng do bản thân chắt lọc.

Quán mì Quảng "công thức Pháp" độc đáo tại Sài Gòn- Ảnh 4.

Tôm rim và ếch

NGUYỄN MINH TÂM

Quán mì Quảng "công thức Pháp" độc đáo tại Sài Gòn- Ảnh 5.

Mì Quảng gà cũng là một sự lựa chọn hấp dẫn tại quán

NGUYỄN MINH TÂM

Quán mì Quảng "công thức Pháp" độc đáo tại Sài Gòn- Ảnh 6.

Thực khách đến quán đa dạng về lứa tuổi và đều có chung cảm nhận hương vị ngon và rất riêng

nguyễn minh tâm

Một điểm rất đặc biệt trong cách chế biến mì Quảng tại quán chị Vân chính là phần nhân như sườn, tôm sẽ không được ướp gia vị từ trước mà sẽ được nêm nếm ngay trong lúc chế biến trên bếp. Vì theo chị Vân, làm theo cách này sẽ giữ được độ tươi ngon của nguyên liệu vì không cần ướp từ nhiều tiếng trước, mặt khác việc nêm nếm ngay trong lúc nấu vẫn khiến gia vị thấm một cách đậm đà vào phần thịt sườn hoặc tôm. Cách chế biến này được chị học hỏi và tận dụng khi tiếp xúc và có thời gian làm việc với các đầu bếp Pháp nói riêng và phương tây nói riêng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.