Quận nào ở TP.HCM phụ huynh đồng ý cho trẻ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cao nhất?

Bích Thanh
Bích Thanh
13/04/2022 11:52 GMT+7

Theo thống kê từ các phòng giáo dục TP.Thủ Đức và quận, huyện, tỷ lệ phụ huynh đồng ý tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi ở TP.HCM là khoảng 77,58%.

Trẻ 5 tuổi chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19

ĐÀO NGỌC THẠCH

Cụ thể, những địa phương có tỷ lệ phụ huynh đồng thuận cao là H.Củ Chi (94%), Q.Bình Tân (91%), H.Cần Giờ (90%), H.Hóc Môn (87%), H.Bình Chánh (83%)…

Còn theo thống kê chung ở từng bậc học, tỷ lệ phụ huynh đồng thuận cho con em tiêm vắc xin cao nhất là khối lớp 6, với 88,32%. Sau đó đến phụ huynh học sinh ở bậc tiểu học là 74,18%; tỷ lệ phụ huynh và người giám hộ, chăm sóc trẻ 5 tuổi là 60,76%.

Cách phòng dịch Covid-19 khi trẻ mầm non trở lại trường học trực tiếp

Trao đổi với PV Thanh Niên ngày 13.4, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay số liệu thống kê trên là tính đến ngày 7.4. Hiện nay các trường đang chuẩn bị tất cả thủ tục cần thiết để khi có vắc xin là phối hợp với ngành y tế, thực hiện tiêm phòng ngay cho học sinh.

Ông Dũng nói thêm tinh thần là học sinh trường nào sẽ tiêm ở trường đó nhằm tận dụng tối đa sự phối hợp chặt chẽ giữa giáo viên, phụ huynh, học sinh và ngành y tế. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, trung tâm y tế… các quận huyện sẽ đi kiểm tra, thẩm định, nếu trường nào không đủ điều kiện cơ sở vật chất thì sẽ bố trí điểm tiêm tại trường khác trong địa bàn.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM hôm 10.4 đã có công văn hỏa tốc về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Trong đó, Sở GD-ĐT chỉ đạo không phân biệt học sinh trường công lập và ngoài công lập, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.