Quán quân 'Người kể chuyện tình' bị mang tiếng ‘thay bồ như thay áo’

Thành Long
Thành Long
04/01/2020 18:32 GMT+7

Duyên Quỳnh đã có những trải lòng về con đường hoạt động nghệ thuật cũng như chuyện tình cảm của mình trong chương trình Chuyện của sao.

Duyên Quỳnh sinh năm 1990 tại Buôn Mê Thuột, trong gia đình không có truyền thống ca hát. Cô từng có ý định sẽ trở thành một cô giáo mầm non và kết hôn, sinh con rồi sống cuộc sống an nhàn ở quê. Tuy nhiên, bước ngoặt cuộc đời đã đến khi cô được anh trai rủ thi Nhạc viện TP.HCM. Bản tính bẽn lẽn, rụt rè của Duyên Quỳnh cũng gây nhiều trở ngại trên hành trình âm nhạc của cô. Khi còn đi học, nữ ca sĩ rụt rè ít nói, không dám phát biểu, kể cả xin giáo viên ra khỏi lớp. Đến khi đi hát cô vẫn mang nỗi sợ đó lên sân khấu: “Ở dưới khán đài tôi thuộc lời nhưng chỉ cần bước lên sân khấu, một giây sau là tôi run, không nhớ được gì”, cô nói.
Duyên Quỳnh kể bước ngoặt lớn trong cuộc đời của cô là khi mẹ qua đời vì bệnh ung thư. Trước khi mất, bà nắm tay con gái, thổ lộ mong ước một ngày nào đó được nhìn thấy con gái đứng trên sân khấu lớn, thành công và được khán giả đón nhận như một ca sĩ thực thụ. Lo liệu mọi hậu sự cho mẹ, Duyên Quỳnh nghĩ đã đến lúc phải thay đổi bản thân, để mẹ có thể mỉm cười nơi chín suối. Cô bắt đầu viết, ra mắt các sản phẩm âm nhạc tặng mẹ, hát lại những ca khúc bà sáng tác. Những sản phẩm âm nhạc của cô dần được khán giả đón nhận.

Luôn chạy theo đối phương, tuy nhiên, Duyên Quỳnh vẫn không may mắn trong tình yêu

Ảnh: BTC

Được bạn bè giới thiệu các cuộc thi âm nhạc, Duyên Quỳnh quyết định thử thách bản thân hơn nữa. Cô tâm sự: “Trước giờ, tôi không dám thi vì sợ rớt. Tôi nhiều lần đến các buổi thử giọng. Trong lúc làm hồ sơ, nhìn 10 người thi trước tôi đều hát quá hay, thế là tôi lặng lẽ ra về, không thi nữa”. Tuy nhiên, khi quyết tâm tỏa sáng, Duyên Quỳnh đã trở nên mạnh mẽ và giành vị trí á quân tại cuộc thi đầu tiên cũng như bứt phá giành ngôi vị ở cuộc thi thứ hai là Người kể chuyện tình 2019.
Gặp nhiều khó khăn khi đến với âm nhạc, con đường tình yêu của Duyên Quỳnh cũng trắc trở, gập ghềnh không kém. Cô từng trải qua ba mối tình sâu đậm nhưng các mối tình đó đều không bền bởi cô quá mạnh mẽ, thường làm thay nhiệm vụ của người đàn ông khi yêu. Duyên Quỳnh tâm sự: “Tôi luôn nỗ lực trong tình yêu nhưng nếu họ không hướng về tôi hay yêu tôi không đủ nhiều, tôi sẽ là người nói lời chia tay. Nhiều người bảo tôi thay người yêu như thay áo nhưng đâu biết tôi đã làm nhiều thứ để mong giữ được tình cảm của họ. Tôi luôn cố gắng níu kéo họ nhưng không được gì”. Trải qua nhiều sóng gió khi yêu, nữ ca sĩ thấy bản thân ngày càng sâu sắc hơn để thể hiện, truyền tải các ca khúc bằng cảm xúc thật đến khán giả.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.