Quận trung tâm Hà Nội dừng các hoạt động không thiết yếu

0 Thanh Niên Online

Quận “màu cam” Ba Đình (Hà Nội) chiều nay 25.12, đã ban hành các quy định siết lại phòng chống dịch, dừng tụ tập đông người, dừng bán hàng ăn uống tại chỗ.

Theo đó, UBND Q.Ba Đình yêu cầu các đơn vị, tổ chức hạn chế họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; tăng cường hình thức họp trực tuyến và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc; các phòng, ban, đơn vị thuộc quận tổ chức cho cán bộ, công chức, người lao động làm việc luân phiên 50% tại cơ quan, 50% làm việc tại nhà (trừ các lực lượng vũ trang, y tế và các lực lượng khác theo quy định).

Quận trung tâm Hà Nội dừng các hoạt động không thiết yếu - ảnh 1

Một cửa hàng bán đồ ăn mang về tại Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

dương lan

Đối với sự kiện, hội nghị phục vụ mục đích chính trị, kinh tế - xã hội phải tổ chức trực tiếp thì giảm tối đa số lượng người tham dự, phòng họp thông thoáng và khử khuẩn trước khi tổ chức, hạn chế dùng điều hòa trung tâm, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi giãn cách...

Học sinh lớp 12 các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận tạm dừng đến trường; chuyển sang dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

8 quận, 67 xã phường thành "vùng cam" - nguy cơ cao dịch Covid-19

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện bán hàng mang về và dừng hoạt động sau 21 giờ hàng ngày. Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời hoạt động theo quy định ở mức hạn chế, đảm bảo giãn cách, chỉ tập trung dưới 20 người trong cùng một thời điểm. Các khách sạn hoạt động không quá 50% công suất; chủ cơ sở và nhân viên được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng...

Sau Q.Ba Đình, dự kiến các quận của Hà Nội mới chuyển “màu cam” là Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ sẽ tiếp tục có văn bản chỉ đạo phòng chống dịch, hạn chế tụ tập đông người, chỉ cho bán hàng ăn uống mang về... Trước đó, các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng đã có văn bản "siết" công tác phòng chống dịch trên địa bàn, sau khi nâng từ cấp độ 2 (màu vàng) lên cấp độ 3 (màu cam).

Theo công bố cấp độ dịch, Hà Nội đã có 8 quận trung tâm ở cấp độ 3 (màu cam - vùng nguy cơ cao), gồm: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bài học cho cán bộ

Bài học cho cán bộ

Một cán bộ cấp phó phòng đơn vị trực thuộc một sở tại TP.Đà Nẵng đã bị kỷ luật khiển trách vì hành vi thiếu chuẩn mực, gây dư luận xấu.

Không có vùng cấm trong phòng, chống tham nhũng

Không có vùng cấm trong phòng, chống tham nhũng

Lực lượng công an nhân dân tham gia chủ động, quyết liệt, hiệu quả cao hơn nữa công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nhất là những vụ việc nghiêm trọng, tồn đọng lâu với phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.