Quần vợt Việt Nam đặt mục tiêu có VĐV nằm trong tốp 100 ATP

29/12/2022 22:24 GMT+7

Hôm nay, 29.12, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) đã tổ chức Đại hội Đại biểu VTF nhiệm kỳ 7 (2022-2027) tại Trung tâm thể thao Ba Đình ( Hà Nội ).

Đại hội Đại biểu VTF nhiệm kỳ 7 (2022-2027) có 146 đại biểu chính thức và đại biểu khách mời, đại diện cho phong trào quần vợt của các tỉnh, thành phố trong cả nước và các ban ngành, các cơ quan truyền thông của nước nhà, cùng đông đảo các doanh nghiệp, nhà tài trợ, HLV, VĐV, trọng tài. Đại hội rất vinh dự với sự có mặt và phát biểu chỉ đạo của Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và lãnh đạo các vụ chức năng của Tổng cục TDTT.

Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu tại đại hội

vtf

Đại hội đã bầu 27 thành viên ban chấp hành, trong đó có 1 chủ tịch, 3 phó chủ tịch và 3 ủy viên. Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam khóa 6 - tái đắc cử chức danh chủ tịch khóa 7.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ tái đắc cử chức danh Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam

vtf

Các phó chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam khóa 7 là các ông, bà: Nguyễn Quốc Hùng (phụ trách chuyên môn), Nguyễn Thị Hoàng Phương (phụ trách tiếp thị truyền thông và quan hệ quốc tế), Nguyễn Hồng Sơn (phụ trách phong trào). Ông Đoàn Thanh Tùng được tái bổ nhiệm làm tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam khóa 7.

Quần vợt là một trong những môn thể thao có phong trào phát triển rất mạnh tại Việt Nam. Các VĐV quần vợt cũng đã giành được rất nhiều thành tích trên đấu trường đỉnh cao, góp phần quan trọng vào thành tích của thể thao Việt Nam.

Lý Hoàng Nam bảo vệ thành công huy chương vàng tại SEA Games 31

minh khai

Tiêu biểu trong số các VĐV của quần vợt Việt Nam là tay vợt Lý Hoàng Nam (CLB Hải Đăng Tây Ninh). Lý Hoàng Nam hiện đã vươn lên vị trí 234 trên bảng xếp hạng ATP. Anh cũng từng đoạt 2 huy chương vàng ở hai kỳ SEA Games liên tiếp là 30 và 31.

Ngoài ra, Lý Hoàng Nam cũng là VĐV Việt Nam đầu tiên vô địch hai giải nhà nghề M25 và vào bán kết giải nhà nghề M80 tại Nhật Bản. Cũng trong ngày 29.12, Lý Hoàng Nam được xếp thứ 6 tại cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu Việt Nam năm 2022.

Trong nhiệm kỳ 6 (2017 - 2022), Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cũng tạo nhiều dấu ấn khi đăng cai tổ chức các giải quốc tế ITF/ATF tăng cao chưa từng có. Nhiều hợp đồng tài trợ lớn được đưa về để giúp quần vợt Việt Nam thực hiện được các mục tiêu chuyên môn, tặng thưởng cho các VĐV có thành tích xuất sắc.

Ban chấp hành Liên đoàn Quần vợt Việt Nam nhiệm kỳ 7

vtf

Ban chấp hành Liên đoàn Quần vợt Việt Nam nhiệm kỳ 7 đặt mục tiêu giữ vững ngôi vị hàng đầu tại Đông Nam Á và tại các kỳ SEA Games, giành huy chương đồng ASIAD. Duy trì thành tích đồng đội nam nhóm II thế giới, đồng đội nữ hạng ba khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Quan trọng nhất, trong 4 năm tới, quần vợt Việt Nam hướng tới có VĐV nhà nghề nằm trong tốp 100 ATP.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.