Cắt tóc 0 đồng giữa đại dịch Covid-19

27/11/2021 11:10 GMT+7

Hơn nửa năm qua, tại khu vực đường Hữu Nghị, TP.Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình ) người dân đã không còn lạ lẫm với nhóm bạn trẻ đến đây cắt tóc miễn phí cho người nghèo, sinh viên, học sinh...

"Dù miễn phí nhưng rất tận tình, chu đáo"

Đều đặn mỗi ngày từ 8 giờ 30 phút, nhóm bạn trẻ của hiệu tóc Trung Phương II Babber Shop (555 Lý Thường Kiệt, P.Bắc Lý, TP.Đồng Hới) lại tập hợp tại khu vỉa hè đường Hữu Nghị và bắt đầu công việc cắt tóc miễn phí. Chỉ với một tấm pano ngắn gọn “Cắt tóc miễn phí” và vài dụng cụ đơn giản như kéo, tông đơ và lược nhóm bạn trẻ đã đem lại nhiều điều tích cực và hữu ích cho người dân trên địa bàn.

Anh Nguyễn Trung Thành, trưởng nhóm cắt tóc miễn phí

t.d

Những ngày thời tiết khô ráo, việc cắt tóc diễn ra thuận lợi, nhưng nếu trời mưa vì không có mái che nên việc tổ chức cắt tóc bị gián đoạn và tạm ngưng một số ngày. Khách hàng đa phần là những người lao động, các bạn học sinh, sinh viên,… những người có hoàn cảnh khó khăn và thu nhập không ổn định. Lúc đầu, nhiều khách hàng tỏ ra ái ngại nhưng bằng sự nhiệt tình của các thành viên, sự ái ngại đó đã dường như được xóa bỏ.

Ông Nguyễn Hải Vân (P.Nam Lý, TP.Đồng Hới) làm nghề chạy xe ôm cho hay: “Thấy các cháu trẻ tổ chức cắt tóc miễn phí nên vào cắt, đối với người dân lao động như chúng tôi, những hoạt động này rất thiết thực và ý nghĩa. Mặc dù miễn phí nhưng các cháu rất tận tình và phục vụ rất chu đáo.”

Anh Ngọc ( P.Bắc Lý, TP. Đồng Hới), hiện đang làm công nhân tại một khu công nghiệp cho biết, với tình hình dịch bệnh kéo dài, thu nhập bấp bênh, tiền ăn tiền sinh hoạt còn không đủ nên cũng không nghĩ đến việc cắt tóc. May mắn rằng có các bạn trẻ tổ chức hoạt động cắt tóc miễn phí nên anh đã tham gia để được cắt tóc miễn phí.

Khách hàng hài lòng với sự phục vụ của nhóm cắt tóc miễn phí

t.d

Không chỉ cắt tóc ở vỉa hè, nhóm còn thường xuyên tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em học sinh tại trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình. Đa phần các em ở xa về học nội trú tại đây nên không thông thuộc địa bàn nên việc tìm các quán cắt tóc cũng trở nên khó khăn.

Thầy Đinh Duy Tú ( Bí thư đoàn trường Phổ thông dân tộc nội tỉnh Quảng Bình) cho hay: “Vì tình hình dịch bệnh khó khăn nên không thể cho các em học sinh ra ngoài, khi nghe tin bạn Thành và nhóm liên lạc muốn tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em học sinh tôi rất vui và sẵn sàng tạo điều kiện hết sức cho các bạn. Nhà trường cũng cảm ơn nhóm về việc hoạt động thiết thực và ý nghĩa này”

Ước mơ ấp ủ

Anh Nguyễn Trung Thành (23 tuổi, chủ tiệm cắt tóc Trung Phương II Babber Shop) là trưởng nhóm cắt tóc miễn phí chia sẻ, đội cắt tóc có tất cả 6 thành viên, đều là nhân viên của tiệm cắt tóc. Khi nghe anh thành lập nhóm cắt tóc miễn phí tất cả thành viên đều hưởng ứng nhiệt tình và mong muốn đóng góp cho hoạt động.

“ Việc làm này vừa giúp đỡ được mọi người, vừa có thể nâng cao tay nghề, nâng cao cách hành xử của các em, các em sẽ được tiếp xúc với nhiều người, nhiều ngành nghề đa dạng của xã hội, biết được nhiều mảnh đời, hoàn cảnh và số phận khác nhau…” Anh Thành tâm sự

Sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn, một phần nào đó anh Thành hiểu được sự vất vả của người dân đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh căng thẳng. Sau khi hoàn thành chương trình học phổ thông, anh Thành lựa chọn đi học nghề cắt tóc thay vì học đại học. Khi biết được tình hình khó khăn của người dân, anh Thành đã dùng nghề nghiệp của mình để giúp đỡ đôi phần khó khăn cho người dân trên địa bàn.

Anh Trần Thế Anh (Thành viên của nhóm cắt tóc miễn phí) cho hay: “ Được truyền cảm hứng từ anh Thành, bản thân tôi cũng như các thành viên trong nhóm rất hào hứng. Ngoài việc cắt tóc ra tôi cũng được nghe những câu chuyện từ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội từ đó mình được biết và hiểu thêm về các số phận khốn khó…”

Anh Trần Thế Anh, thành viên của nhóm cắt tóc miễn phí

t.d

Hơn 6 tháng trôi qua, hoạt động cắt tóc miễn phí cũng đã giúp ích rất nhiều cho người dân, anh Thành chia sẻ: “Tôi cảm thấy hạnh phúc vì những việc mình và các bạn trong nhóm làm. Không cần có nhiều tiền hay điều gì lớn lao, chỉ cần có tấm lòng muốn giúp đỡ người khó khăn. Tôi những người nghèo khó cảm nhận được sự yêu thương, đồng cảm từ cộng đồng”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.