Quang Hải sẽ có những khoản thu nhập nào tại Pau FC?

29/06/2022 08:08 GMT+7

17 giờ 30 theo giờ VN chiều qua, Quang Hải đã rời Frankfurt (transit tại Đức khoảng nửa ngày) và di chuyển sang Pháp.

Sau hơn 1 tiếng bay, Hải đã có mặt tại Paris và được nhóm hỗ trợ đưa đến TP.Pau (hai địa điểm cách nhau vài tiếng đi ô tô). Nếu mọi việc ổn thỏa, dự kiến, Hải sẽ thuê 1 căn hộ gần CLB để thuận tiện cho việc đi lại. CLB sẽ cấp cho anh 1 ô tô và Hải sẽ phải đổi bằng lái xe quốc tế. Trước mắt, Hải sẽ ở cùng một Việt kiều Pháp và người bạn này sẽ hỗ trợ ngôn ngữ cho Hải. Ngoài những bữa ăn tại CLB, người bạn này cũng sẽ chế biến thực đơn theo đúng quy chuẩn dành cho một cầu thủ chuyên nghiệp.

Quang Hải đã đến Pháp chiều 28.6

NVCC

Hợp đồng cầu thủ chuyên nghiệp giữa Pau FC và Quang Hải được ký vào ngày 10.6.2022 nhưng chỉ bắt đầu có hiệu lực sau phần kiểm tra y tế (dự kiến vào hôm nay hoặc ngày mai). Nếu Hải đạt tình trạng thể lực tốt, các điều khoản của hợp đồng mới chính thức được kích hoạt. Hợp đồng có thời hạn đến hết mùa giải 2024 và được soạn thảo theo hợp đồng mẫu của Liên đoàn Bóng đá Pháp (LFP).

Một chuyên gia bóng đá Pháp cho biết, nội dung chủ yếu của hợp đồng dựa trên các quy định của luật Thể thao Pháp, luật Lao động Pháp. Cũng giống các đội bóng khác tại Ligue 2, CLB Pau có 4 khoản chi cơ bản, gồm: lương cố định mỗi tháng, tiền hỗ trợ nếu được thi đấu, tiền thưởng ở mỗi trận tùy vào kết quả, tiền thưởng cuối mùa tùy vào thứ hạng của CLB. Hợp đồng của Hải và CLB mới cũng phải nộp cho LPF và được cơ quan này bảo mật. Hợp đồng cũng nêu rõ, LFP và Pau FC đã thông báo cho cầu thủ về lợi ích của việc mua hợp đồng bảo hiểm cá nhân để đề phòng các tình huống bất trắc xảy ra khi tập luyện, thi đấu (như chấn thương). CLB và cầu thủ phải tôn trọng các quy định trong điều lệ giải bóng đá chuyên nghiệp nước Pháp.

Theo chuyên gia này: “Pau FC là đội bóng nhỏ, cách đây 6 năm còn đá ở hạng National 3, tức là hạng thấp nhất trong xếp hạng chuyên nghiệp cấp độ quốc gia ở Pháp. Hệ thống xếp hạng bóng đá Pháp có 10 bậc, ngoài hệ thống giải cấp tỉnh, cấp vùng thì cấp quốc gia bắt đầu từ National 3, National 2, Ligue 2 và Ligue 1 - cấp cao nhất với những CLB đã rất quen thuộc với khán giả VN như Paris Saint Germain (PSG), Lyon, Marseille... Pau FC đã có những bước thăng tiến dài trong vài năm trở lại đây và an vị tại Ligue 2 với vị trí thứ 15 năm ngoái và năm nay là thứ 10.

Có sự chênh lệch lớn về lương giữa Ligue 1 và Ligue 2. Nếu như các cầu thủ ngôi sao ở các CLB Ligue 1 có thu nhập cao thì ở Ligue 2, không cầu thủ nào thu nhập quá 1 triệu euro/mùa. Pau FC tuy đứng thứ 10/20 đội tại Ligue 2 nhưng quỹ lương đứng hạng 20/20. Những cầu thủ thu nhập cao ở Pau FC có tiền đạo chủ lực Ebenezer Assifuah (người Ghana) thu nhập 330.000 euro/mùa (khoảng 8 tỉ đồng), tiền vệ Diarra (người Mali) thu nhập 600.000 euro/mùa (khoảng 15 tỉ đồng). Lương của Quang Hải dao động khoảng 200.000 - 300.000 euro/mùa”.

Theo công bố của Pau FC, mùa giải 2021 - 2022, tiền lương mà đội bóng này chi cho cả đội (chỉ tính riêng cầu thủ) vào khoảng hơn 2,9 triệu euro/năm, trung bình mỗi cầu thủ được 108.519 euro/năm. Ở mùa giải 2022 - 2023, Pau FC dự kiến sẽ nâng mức lương lên cao hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.