Quảng Nam: Đang ăn sáng, người phụ nữ vô tình nuốt luôn răng giả

Mạnh Cường
Mạnh Cường
25/05/2023 17:11 GMT+7

Trong lúc ăn sáng, một phụ nữ ở Quảng Nam vô tình nuốt luôn chiếc răng giả, phải nhập viện để các bác sĩ phẫu thuật, gắp ra.

Chiều 25.5, bác sĩ Lâm Thành Bay, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Tam Kỳ (Quảng Nam), cho biết các bác sĩ vừa can thiệp nội soi, gắp thành công dị vật là chiếc răng giả trong thực quản của nữ bệnh nhân N.T.H (37 tuổi, ở H.Núi Thành, Quảng Nam).

Trước đó, vào lúc 7 giờ 30 phút sáng cùng ngày, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Tam Kỳ tiếp nhận nữ bệnh nhân nữ N.T.H vào viện thăm khám với tình trạng tức ngực, nuốt đau…

Quảng Nam: Ăn sáng, nuốt luôn răng giả dài 4 cm - Ảnh 1.

Chiếc răng giả được gắp ra từ thực quản

C.X

Theo chị H., trong lúc ăn sáng thì không may chị đã vô tình nuốt luôn chiếc răng giả xuống thực quản. Chị liền tự gây nôn nhiều lần để đẩy dị vật ra, nhưng không thành công.

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định có đoạn dị vật nên chụp X-quang, nội soi can thiệp bằng Endocap và Snare dưới ống soi để gắp dị vật. Các bác sĩ nội soi, lấy thành công chiếc răng giả ra ngoài. 

Sau khi được can thiệp, nữ bệnh nhân H. có thể ăn uống bình thường, không còn tình trạng nuốt đau, tức ngực...

Theo bác sĩ Bay, rất may sau khi lấy chiếc răng giả ra ngoài, các bác sĩ đã nội soi kiểm tra lại thấy không chảy máu, không thấy có tổn thương ở niêm mạc nên chị H. được xuất viện về nhà.

Thời gian qua, bệnh viện này cũng đã kịp thời phẫu thuật, cứu chữa thành công nhiều trường hợp bị hóc dị vật được người nhà đưa vào cấp cứu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.