Quảng Nam: Bắt giam người tấn công mạng Báo điện tử VOV để 'ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng’

Mạnh Cường
Mạnh Cường
27/11/2021 15:50 GMT+7

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Phước Mẫn vì đã tấn công mạng Báo điện tử VOV thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam “để ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng”.

Chiều 27.11, một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đã bắt tạm giam một bị can liên quan đến vụ việc tấn công mạng Báo điện tử VOV.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Huỳnh Phước Mẫn (31 tuổi, ở TT.Tiên Kỳ, H.Tiên Phước, Quảng Nam) để điều tra về hành vi cản trở hoặc gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử.

Theo kết quả điều tra ban đầu, để phản đối 2 bài viết có nội dung cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng livestream với nội dung lệch chuẩn và xúc phạm cá nhân trên Báo điện tử VOV (đăng tải ngày 12.6), nhóm fan của bà Hằng, trong đó có Mẫn đã phát động phong trào tẩy chay báo điện tử này, đồng thời hướng dẫn các thao tác nhằm tấn công báo này.

Cụ thể, tại nhà riêng của mình, ngày 15.6, Huỳnh Phước Mẫn tấn công DDoS vào website VOV.VN của Báo điện tử VOV, dẫn đến làm tràn băng thông, khiến việc truy cập vào Báo điện tử VOV bị tê liệt.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, làm rõ.

Như Thanh Niên đã thông tin, Cơ quan An ninh điều tra của Công an tỉnh Bình Định cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vương Quốc Thịnh (23 tuổi, ở xã Cát Hanh, H.Phù Cát, Bình Định) để điều tra về hành vi cản trở hoặc gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử.

Cụ thể, Thịnh là một trong những người đã tham gia tấn công mạng Báo điện tử VOV thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam trong tháng 6 vừa qua khiến việc truy cập vào báo bị tê liệt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.