Quảng Nam: Dịch Covid-19 được kiểm soát, bãi tắm công cộng được hoạt động trở lại

Mạnh Cường
Mạnh Cường
01/09/2020 15:30 GMT+7

Dịch Covid-19 được kiểm soát, Quảng Nam cho phép bãi tắm công cộng hoạt động trở lại, đồng thời Khu di tích Mỹ Sơn sẽ mở cửa đón khách tham quan.

Chiều 1.9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết UBND TP.Tam Kỳ đã có công văn về việc cho phép các bãi tắm biển công cộng được hoạt động lại.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 1.9: Không có ca mắc mới, 8 bệnh nhân tiên lượng nặng

Trước đó, ngày 12.8, UBND TP.Tam Kỳ có công văn về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch Covid-19, trong đó dừng hoạt động một số bãi tắm biển công cộng. Đến nay tình hình dịch bệnh ở địa phương này cơ bản được kiểm soát, không phát sinh ca bệnh mới trong cộng đồng, được sự thống của tập thể lãnh đạo thành phố, UBND TP.Tam Kỳ cho phép các bãi tắm biển công cộng ở địa phương này được hoạt động trở lại từ ngày 1.9.

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, UBND TP.Tam Kỳ yêu cầu người ra biển dịp này phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch, như giữ khoảng cách 2 m, nghiêm cấm các hoạt động mua bán, ăn uống trên bãi biển.

UBND TP.Tam Kỳ cũng yêu cầu UBND xã Tam Thanh, chủ trì, phối hợp với các phòng ban liên quan chịu trách nhiệm thực hiện công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự bãi tắm, tăng cường quản lý, xử phạt đối với các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng chống dịch, hoạt động kinh doanh, an ninh trật tự trên bãi biển.

Bên cạnh đó, để phục vụ du khách tham quan Khu di tích Mỹ Sơn (H.Duy Xuyên, Quảng Nam), từ ngày 3.9, Ban Quản lý di sản văn hóa Mỹ Sơn mở cửa bán vé tham quan trở lại khu di tích này, đồng thời yêu cầu du khách khi tham quan thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.