Quảng Nam: Hàng ngàn nhà dân ngập trong biển nước, dân dọn đồ chạy lũ trong đêm

Mạnh Cường
Mạnh Cường
24/10/2021 08:12 GMT+7

Mưa lớn cùng với hồ Phú Ninh điều tiết xả lũ khiến nhiều nơi ở trung tâm tỉnh lỵ TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) bất ngờ bị ngập sâu, người dân phải dọn đồ chạy ngay trong đêm.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên sáng 24.10, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang mưa rất to. Nhiều nơi ở khu vực TP.Tam Kỳ bị ngập từ 1-2m, người dân phải dọn đồ chạy lũ trong đêm.

Từ 16 giờ chiều qua (23.10), Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Quảng Nam vận hành, điều tiết nước hồ Phú Ninh với lưu lượng từ 400 - 1.000 m3/giây khiến nước từ sông Tam Kỳ dâng rất cao và tràn vào nhiều nhà dân.

Người dân kê cao đồ đạc khi nước lũ tràn vào nhà

mạnh cường

Bà Huỳnh Thị Nguyệt (55 tuổi, ở P.Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) cho biết nước lớn và dâng cao tràn vào nhà vào khoảng 3 giờ sáng nay.

“Vì nước mỗi ngày một dâng cao nên tôi đã đi đập cửa quanh xóm trọ thức mọi người dậy dọn đồ chạy lũ ngay trong đêm luôn. Nước dâng vào nhà rất nhanh khiến chúng tôi trở tay không kịp. Nhiều khu vực nước dâng cao hơn cả giường ngủ khiến người dân không có chỗ ở, phải đi sơ tán”, bà Nguyệt nói.

Theo nhiều người dân, nước dâng cao vào khoảng rạng sáng, thời điểm này nhiều người đang ngủ nên không kịp trở tay khiến nhiều tài sản bị ngập sâu trong nước

mạnh cường

Giường ngủ trở thành nơi để kê đồ đạc khi mưa lớn tràn vào nhà

MẠNH CƯỜNG

Ghế sô pha nổi lềnh bềnh trong 'biển nước'

mạnh cường

Nhiều nhà dân ở P.Tân Thạnh bị ngập sâu

mạnh cường

Giường ngủ được kê cao khi nước lũ tràn vào nhà

Trong đêm, nhiều người dân tất bật kê đồ đạc lên cao, tránh lũ

mạnh cường

Nhiều khu dân cư ngập sâu trong nước

Nhà dân ở P.Tân Thạnh ngập sâu gần 1m. Nhiều người phải di tán đến nơi an toàn để tránh lụt

mạnh cường

Nước tràn vào nhà trọ trong đêm khiến gây ngập sâu, một bé gái không còn chỗ để ngủ phải kê ghế ngồi chờ nước rút. Trong khi đó, nhiều người trong khu xóm trọ đang tất bật dọn đồ chạy lũ

mạnh cường

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.