Quảng Nam: Nhận 150 tỉ, bóng đá xứ Quảng chờ lên hương

0 Thanh Niên Online

Chủ tịch CLB Quảng Nam, ông Nguyễn Húp cho biết Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt kế hoạch 5 năm, giao cho Sở Kế hoạch - đầu tư bố trí nguồn vốn triển khai trong giai đoạn 2021-2023 tổng cộng 150 tỉ đồng.

Theo ông Húp, sẽ có 88 tỉ đồng được Quảng Nam đầu tư đào tạo trẻ các tuyến từ U.11 - U.21 và đào tạo thủ môn tuyến U.11 - U.13 giai đoạn 2021-2025.

"Cụ thể, tỉnh sẽ hỗ trợ 17 tỉ đồng/năm trong giai đoạn 2021-2022 và 18 tỉ đồng/năm cho 3 năm từ 2023-2025. Ngoài ra, sẽ có hơn 40 tỉ đồng được chi để tu sửa cơ sở vật chất, mặt cỏ, dàn đèn, đường chạy... cải tạo sân Tam Kỳ đã xuống cấp khá trầm trọng.

Chúng tôi hy vọng sẽ kịp làm mọi thủ tục và đấu thầu trong năm 2021, chậm nhất là 2022 sẽ bắt đầu triển khai nâng cấp sân Tam Kỳ", ông Nguyễn Húp chia sẻ.

Quảng Nam: Nhận 150 tỉ, bóng đá xứ Quảng chờ lên hương - ảnh 1

Sân Tam Kỳ xơ xác sau những cơn bão cuối năm 2020

Định Tuấn

CLB Quảng Nam năm rồi rơi xuống hạng Nhất nhưng thực tế những công tác chuẩn bị xây dựng nền tảng cho bóng đá nơi đây vẫn từng bước được hoàn thiện.

Hiện tại, Quảng Nam đã hoàn tất khu nhà VĐV trẻ bóng đá Quảng Nam với sức chứa đủ cho 200 em và 1 sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn 11 người.

Dự kiến, trong tương lai Quảng Nam sẽ xây thêm 1 sân tập cỏ tự nhiên để đội bóng có địa điểm tập chuyên biệt thay vì phải tập thường xuyên trên sân Tam Kỳ, sẽ làm ảnh hưởng trầm trọng đến chất lượng mặt cỏ.

Thực tế, bóng đá và thể thao Quảng Nam đang được đầu tư tốt, trong đó thị trấn Núi Thành vừa xây xong sân cỏ tự nhiên 11 người tiêu chuẩn (có 1 khán đài A). Thị xã Điện Bàn cũng vừa khởi công xây sân bóng trị giá gần 100 tỉ đồng...

Quảng Nam: Nhận 150 tỉ, bóng đá xứ Quảng chờ lên hương - ảnh 2

Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp

Định Tuấn

Dự kiến, đội U.19 Quảng Nam vừa giành suất lên hạng Nhì sẽ thi đấu ở sân Núi Thành. Đó sẽ là môi trường quan trọng để những cầu thủ trẻ cứng cáp, trưởng thành dần lên trước khi thử sức ở đội 1 Quảng Nam.

Dự kiến, khi sân Tam Kỳ được nâng cấp và cải tạo cuối năm 2021, đầu 2022, thì mặt cỏ tại đây sẽ được bóc lên để chuyển sang đắp vào một sân phụ khác làm địa điểm tập luyện mới, giảm áp lực mặt cỏ cho sân bóng Tam Kỳ sau này.

Ông Nguyễn Húp chia sẻ thêm CLB Quảng Nam đang tính toán khả năng đội 1 Quảng Nam đang rèn quân để trở lại V-League sẽ tập ở sân Núi Thành để dưỡng mặt cỏ sân Tam Kỳ, trong lúc chờ khởi công cuộc đại tu cơ sở vật chất người dân Quảng Nam chờ đợi đã lâu.

Dự kiến, ngoài mặt cỏ thì Quảng Nam còn xây một khu nhà mới cho VĐV đội lớn, gia cố dàn đèn, đổ bê tông xung quang sân Tam Kỳ để tạo lối đi thông thoáng cho CĐV. Còn nhớ sân Tam Kỳ đã tan hoang sau khi cơn bão số 9 có tên Molave đổ bộ vào miền Trung hồi tháng 10.2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm