Quảng Nam: Tuyên án nguyên bác sĩ trưởng khoa và 2 điều dưỡng gian lận bảo hiểm y tế

Mạnh Cường
Mạnh Cường
25/05/2022 22:39 GMT+7

TAND tỉnh Quảng Nam tuyên phạt 3 bị cáo nguyên là bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) T.Ư Quảng Nam tổng cộng 4 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội gian lận bảo hiểm y tế (BHYT).

Ngày 25.5, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên sơ thẩm xét xử 3 bị cáo về tội "Gian lận BHYT".

HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tấn Bá (50 tuổi, trú P.Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam), nguyên Trưởng khoa nội tim mạch BVĐK T.Ư Quảng Nam 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Ngoài ra, HĐXX cũng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Sơn (31 tuổi, ở TT.Núi Thành, H.Núi Thành, Quảng Nam) và Lương Thanh Trung (36 tuổi, ở xã Tam Xuân 1, H.Núi Thành), đều là nguyên điều dưỡng khoa Nội Tim mạch, mỗi bị cáo 1 năm tù treo.

Các bị cáo tại phiên tòa ngày 25.5

C.X

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Tấn Bá trực tiếp khám, tư vấn và thực hiện thủ thuật đặt stent cho BN.

Quá trình khám điều trị, bị cáo Bá biết rõ 22 BN bị hẹp động mạch vành nhẹ, không cần phải dùng thủ thuật đặt stent. Tuy nhiên, bị cáo Bá đã chỉ đạo Trung và Sơn lập khống hồ sơ 22 bệnh nhân (BN) này để chiếm đoạt stent, vật tư thiết bị kèm theo được bệnh viện cấp cho khoa Nội Tim mạch điều trị BN.

Sau đó, các bị cáo chuyển hồ sơ đã lập khống cho Phòng Tài chính - Kế hoạch của bệnh viện để tổng hợp và thanh toán BHYT với BHXH tỉnh Quảng Nam.

Hành vi của các bị cáo đã gây thiệt hại cho BHYT số tiền hơn 800 triệu đồng. Đồng thời, gây thiệt hại cho BVĐK T.Ư Quảng Nam tổng số tiền hơn 162 triệu đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.