Quảng Ngãi lần đầu tiên tổ chức cuộc thi bơi vượt biển tại đảo Lý Sơn

23/07/2022 19:23 GMT+7

Lần đầu tiên tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc thi bơi vượt biển tại đảo Lý Sơn. Các vận động viên đã bơi từ đảo Lớn sang đảo Bé với chiều dài 3 hải lý.

Ngày 23.7, Liên đoàn Điền kinh tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với huyện đảo Lý Sơn tổ chức bơi vượt biển. Tham dự cuộc thi có 9 vận động viên không chuyên đến từ tỉnh Quảng Ngãi và TP.Đà Nẵng, trong đó có 1 vận động viên nữ.

9 vận động viên bơi vượt biển tại Lý Sơn

HẢI PHONG

Điểm xuất phát bơi từ bãi biển thạch cổng Tò Vò (đảo Lớn) đến bãi trước đảo Bé thuộc huyện đảo Lý Sơn. Trong suốt quá trình bơi, các vận động viên được mang theo phao cá nhân và được phép nghỉ ngơi.

Lực lượng chức năng chèo Sup theo hỗ trợ vận động viên khi cần thiết

HẢI PHONG

Ông Đặng Hồng Sơn, Phó chủ tịch Liên đoàn Điền kinh tỉnh Quảng Ngãi, cho biết bơi vượt biển cự ly dài là môn thể thao mới tại Quảng Ngãi, do đó yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu và quyết định thành công của sự kiện.

“Trước khi tổ chức, chúng tôi đã theo dõi tình hình thời tiết, dòng chảy, những biến động trên biển và nhận thấy hôm nay điều kiện bơi khá an toàn cho vận động viên”, ông Sơn cho biết thêm.

Lãnh đạo H.Lý Sơn tặng hoa chúc mừng các vận động viên

HẢI PHONG

Trong quá trình bơi, ban tổ chức đã bố trí 2 ca nô cùng lực lượng cứu hộ, y tế với đầy đủ phao cứu hộ. Ngoài ra, có 2 thuyền thúng do ngư dân dày dặn kinh nghiệm điều khiển, huy động để dẫn đường và hỗ trợ vận động viên khi có sự cố xảy ra. Sau 2 giờ bơi vượt biển với chiều dài hơn 3 hải lý, các vận động viên đã về đích an toàn.

“Tôi đã đến đảo Bé bằng ca nô, nhưng lần này tôi đến đảo Bé bằng một cách đặc biệt hơn. Hành trình bơi hơn 3 hải lý đến đảo Bé đối với tôi vô cùng đặc biệt và đáng nhớ”, chị Nguyễn Thị Khánh Ly, vận động viên bơi đến từ TP.Đà Nẵng, chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.