Quảng Ngãi: Xuất hiện mưa đá ở huyện miền núi Sơn Hà

Hải Phong
Hải Phong
24/05/2023 21:25 GMT+7

Sau những đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, một số địa phương ở Quảng Ngãi xuất hiện mưa lớn. Trong đó, huyện miền núi Sơn Hà xuất hiện mưa đá, kéo theo sấm sét và gió lớn.

Tối 24.5, một số người dân ở H.Sơn Hà (Quảng Ngãi) cho biết, 2 ngày nay trên địa bàn huyện có mưa lớn kèm theo sấm sét và gió lớn khiến hàng loạt cây keo bị ngã đổ. Kèm theo sấm sét còn có mưa đá nên người dân chỉ ở trong nhà, không dám ra đường.

Quảng Ngãi: Xuất hiện mưa đá ở huyện miền núi Sơn Hà - Ảnh 1.

Hạt đá do người dân nhặt được sau cơn mưa

VƯƠNG QUỐC

Theo ông Đoàn Vương Quốc (ở TT.Di Lăng, H.Sơn Hà), khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, mưa rất lớn, kèm theo sấm sét và gió rất mạnh.

"Nghe tiếng lộp bộp trên mái tôn, tôi mở cửa ra xem thử thấy ngoài sân có rất nhiều hạt đá rơi xuống. Sau 1 tiếng đồng hồ, cơn mưa đã ngớt, hiện có rất nhiều cây xanh trên địa bàn thị trấn bị ngã đổ", ông Quốc nói.

Quảng Ngãi: Xuất hiện mưa đá ở huyện miền núi Sơn Hà - Ảnh 2.

Biển hiệu bị ngã đổ sau cơn mưa

VƯƠNG QUỐC

Lãnh đạo UBND H.Sơn Hà cũng xác nhận trên địa bàn huyện vừa xuất hiện mưa, trong cơn mưa có nhiều hạt đá. Mưa lớn kèm theo gió đã khiến nhiều cây xanh trên địa bàn TT.Di Lăng (Sơn Hà) bị ngã đổ, một số nơi mưa đá làm hoa màu của người dân trên địa bàn bị hư hỏng.

Quảng Ngãi: Xuất hiện mưa đá ở huyện miền núi Sơn Hà - Ảnh 3.

Một nhánh cây lớn bị gãy

VƯƠNG QUỐC

"Sau đợt mưa nhiều cây xanh tán cao ở TT.Di Lăng và cây keo của người dân các xã lân cận bị ngã, đổ; chưa ghi nhận thiệt hại về người và nhà ở. Hiện UBND H.Sơn Hà đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn khẩn trương kiểm tra địa bàn, thống kê, khắc phục thiệt hại do mưa gây ra", Phòng NN-PTNT H.Sơn Hà thông tin.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.