Quảng Ninh: Điều tra vụ công nhân ngành than tử vong dưới lò sâu

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
06/08/2022 12:42 GMT+7

Đang trong ca sản xuất, một Quảng Ninh : 2 công nhân ngành than tử nạn dưới hầm sâu">công nhân ngành than ở Quảng Ninh được phát hiện tử vong. Nguyên nhân bước đầu được xác định là do đuối nước dưới lò sâu.

Ngày 6.8, thông tin từ Công an TP.Cẩm Phả (Quảng Ninh), đơn vị này phối hợp với Viện KSND TP.Cẩm Phả, Sở LĐ-TB-XH Quảng Ninh điều tra vụ một công nhân ngành than trên địa bàn tử vong.

Ảnh minh hoạ

n.h

Nạn nhân được xác định là anh B.Tr.H 35 tuổi, công nhân đào lò, phân xưởng 5 thuộc Công ty cổ phần Than Mông Dương (Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ 30 ngày 5.8, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ bơm nước lò hạ thông gió tại mức -240/-300 m, thuộc vỉa K8, Vũ Môn trên địa bàn P.Mông Dương, anh B.Tr.H bị ngã xuống nước.

Mặc dù được các công nhân cùng phân xưởng phát hiện và triển khai một số biện pháp sơ cứu nhưng anh H. đã không qua khỏi.

Ngay trong chiều 5.8, sau khi tổ chức khám nghiệm, thi thể anh B.Tr.H được đưa về gia đình để làm lễ an táng.

Tỉnh Quảng Ninh, TP.Cẩm Phả và Công ty cổ phần Than Mông Dương đã tổ chức các đoàn thăm hỏi đến chia sẻ với gia đình nạn nhân.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến tử vong của công nhân trên được nhận định có thể là do đuối nước.

Các quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp với Công ty cổ phần Than Mông Dương xử lý vụ việc theo quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.