Quảng Ninh đưa công trình cầu Tình Yêu hơn 2.000 tỉ đồng vào hoạt động

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
01/01/2022 17:41 GMT+7

Sau khi công trình cầu Tình Yêu và đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả đi vào hoạt động, hàng nghìn người dân Quảng Ninh đã đổ xô đến chụp ảnh check-in ngay trong ngày đầu tiên của năm 2022.

Ngày 1.1, tỉnh Quảng Ninh chính thức đưa công trình cầu Tình Yêu và đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả đi vào hoạt động. Ngay trong ngày đầu tiên của năm mới 2022, hàng nghìn người đã kéo đến đây để chụp ảnh check-in và lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ.

Cầu Tình Yêu lung linh ánh đèn về đêm

hùng Sơn

Cầu Tình Yêu được khởi công từ ngày 28.4.2020. Khi triển khai thi công, dự án có tên cầu Cửa Lục 1. Tuy nhiên, gần đến những ngày hoàn thành, công trình được đem ra trưng cầu lấy ý kiến của người dân và đa số tán thành với tên gọi bây giờ là cầu Tình Yêu, nối hai địa phương H.Hoành Bồ (cũ) và TP.Hạ Long.

Đông đảo người dân Quảng Ninh tới cầu Tình Yêu chụp ảnh check-in trong ngày đầu tiên của năm mới 2022

N.H

Cây cầu mới nhất của TP.Hạ Long bắc qua vịnh Cửa Lục (TP.Hạ Long) được thiết kế 6 làn xe, có chiều dài toàn tuyến 4.265 m. Trong đó, cầu chính được thiết kế dạng vòm ống thép nhồi bê tông, rộng 33,1 m, dài 290 m, tĩnh không thông thuyền 40 x 7 m; phần cầu dẫn dài 565 m, đường dẫn dài 3.380 m; tổng mức đầu tư hơn 2.100 tỉ đồng.

Cũng trong ngày 1.1, tỉnh Quảng Ninh chính thức đưa tuyến đường ven biển Hạ Long - Cẩm Phả vào hoạt động. Công trình có tổng vốn đầu tư gần 2.300 tỉ đồng, không chỉ kết nối nhanh giữa hai thành phố lớn nhất Quảng Ninh thay vì chỉ có QL18 như lâu nay, mà còn mở ra một không gian phát triển mới cho Quảng Ninh, nhất là lợi thế về mặt biển.

Đáng chú ý, tuyến có đường hầm xuyên núi đá chiều dài 235 m. Với 2 ống hầm song song, mỗi ống hầm có 3 làn xe, đây là hầm đường bộ 6 làn xe đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh và cũng là một trong những đường hầm xuyên núi có quy mô lớn nhất cả nước.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, 2 công trình nói trên có vai trò, ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với định hướng, kế hoạch phát triển của tỉnh. Đặc biệt, các dự án triển khai trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát nhưng đều về đích đúng hẹn, phát huy hiệu quả mở các cửa ngõ giao thông kết nối nội tỉnh và liên vùng.

Cầu Tình Yêu có thiết kế 6 làn xe, bố trí khu vực dành cho người đi bộ, tham quan chụp ảnh

N.H

Một số hạng mục của cầu Tình Yêu vẫn đang được hoàn thiện

N.H

Người dân đi bộ tham quan cầu Tình Yêu

N.H

Người dân thích thú chụp ảnh bên cầu Tình Yêu

N.H

Điểm nhấn của cầu là những nhịp mái vòm với thiết kế ấn tượng

n.H

Cầu Tình Yêu được trồng nhiều hoa, cây xanh tiểu cảnh đẹp, đây còn là điểm tham quan lý tưởng cho du khách khi đến Hạ Long

N.H

Hai bên cầu Tình Yêu là những cánh rừng ngập mặn được giữ gìn nguyên vẹn

N.H

Cũng trong ngày hôm nay, Quảng Ninh đưa tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả vào hoạt động

QMG

Điểm nhấn của tuyến đường bao biển là công trình hầm xuyên núi nối hai thành phố Hạ Long, Cẩm Phả

N.H

Hầm xuyên núi có thiết kế ấn tượng

N.H

Giống như cầu Tình Yêu, hầm đường bộ cũng được trang trí tiểu cảnh ấn tượng

N.H

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.