Quảng Ninh: Dừng tổ chức ăn uống đông người vì số ca F0 tăng kỷ lục

0 Thanh Niên Online

Sau khi ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục trong ngày, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các địa phương vận động nhân dân chủ động hoãn việc hỉ; tổ chức việc hiếu đơn giản, văn minh.

Ngày 6.1, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh cho biết, địa phương này vừa ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục trong ngày 5.1, với 337 ca F0; trong đó có 283 ca cộng đồng. Đây là số ca F0 trong ngày cao nhất từ trước tới nay được ghi nhận tại địa phương này.

Quảng Ninh: Dừng tổ chức ăn uống đông người vì số ca F0 tăng kỷ lục - ảnh 1

Quảng Ninh ghi nhận số ca mắc Covid-19 kỷ lục trong ngày, với hơn 300 F0

N.H

Cụ thể, trong số 337 ca mắc mới, TP.Cẩm Phả có 50 ca; TX.Đông Triều ghi nhận 62 F0; TP.Hạ Long ghi nhận 59 ca F0; TX.Quảng Yên có 70 ca F0; TP.Uông Bí 78 ca…

Đáng chú ý, số ca F0 tại cộng đồng tiếp tục gia tăng, tập trung tại các địa phương: TP.Hạ Long, TX.Đông Triều, TP.Cẩm Phả, TP.Uông Bí, TX.Quảng Yên...

3 công ty dược trong nước được xét cấp phép sản xuất thuốc điều trị Covid-19

Theo nhận định của CDC Quảng Ninh, TP.Cẩm Phả, TX.Quảng Yên và TP.Uông Bí đang là nơi có nguy cơ cao về bùng phát dịch bệnh Covid-19, khi nơi này tập trung hàng trăm doanh nghiệp ngành than, nơi có hàng vạn công nhân thường xuyên ăn ở, làm việc tập trung.

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ra thông báo khẩn. Theo đó, tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo người dân chủ động thực hiện test nhanh để phát hiện sớm F0 trong cộng động; các địa phương vận động nhân dân chủ động hoãn việc hỉ trong thời điểm hiện nay; tổ chức việc hiếu đơn giản, văn minh, rút ngắn thời gian tổ chức, không tổ chức ăn uống, tập trung đông người tại lễ tang, đám giỗ.

Trong thời điểm cuối năm, các ngành, địa phương phải kiểm soát chặt chẽ việc tổ chức các sự kiện cuối năm của tất cả các cơ quan, địa phương, đơn vị, nếu để thành ổ dịch, lây lan nhiều ca lây nhiễm, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu.

Tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị các địa phương tăng cường quản lý chặt chẽ, bảo vệ trọng điểm nhóm có nguy cơ cao, đặc biệt là trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm vắc xin và người già có bệnh nền, không thể tiêm vắc xin.

Tính đến hôm nay 6.1, Quảng Ninh vẫn ở cấp độ dịch 1 (vùng xanh), nhưng có TX.Đông Triều và TP.Uông Bí ở cấp độ dịch 2 (vùng vàng), TX.Quảng Yên ở cấp độ dịch 3 (vùng cam)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt hình ảnh một phụ nữ bồng chàng trai khuyết tật kèm câu nói “Xin mày đấy! Hãy để chị làm đôi chân cho mày!”. Rất nhiều lời chúc, động viên được gửi tới với niềm tin tình cảm gia đình luôn gắn chặt để mọi người cùng vượt lên nghịch cảnh.