Quảng Ninh: Nhân viên nhà thầu thông đồng với người ngoài tự ý lập ‘trạm BOT'

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
03/08/2022 10:35 GMT+7

Cơ quan công an xác định, một nhân viên nhà thầu dự án cao tốc Tiên Yên - Móng Cái ( Quảng Ninh ) đã thông đồng với người ngoài tự ý thu tiền các xe khi qua đây.

Ngày 3.8, thông tin từ Công an H.Tiên Yên (Quảng Ninh) cho biết, bước đầu đơn vị đã xác định 1 nhân viên của Công ty xây dựng và thương mại 138, nhà thầu thi công tại dự án cao tốc Tiên Yên - Móng Cái, thông đồng với người ngoài tự ý lập "trạm BOT".

Đối tượng tự ý thu tiền các lái xe vào cao tốc Tiên Yên - Móng Cái qua một lối mở
N.H

Tại cơ quan công an, ông Hà Thanh Phong (47 tuổi, trú tại thôn Đông Dương, xã Đông Ngũ, H.Tiên Yên) là công nhân lái máy xúc của Công ty xây dựng và thương mại 138, đã khai nhận 520.000 đồng tiền "bồi dưỡng" của một người không quen biết để cho các phương tiện tự ý đi vào dự án cao tốc Tiên Yên - Móng Cái.

Ông Phong cho biết, người đứng ra thu tiền là một lái xe 16 chỗ, sau khi thu được vài chục xe thì người này đã bỏ đi.

Công an H.Tiên Yên đang tiến hành xác minh danh tính người đàn ông nói trên để làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào ngày 2.8, Công an H.Tiên Yên nhận được văn bản trình báo của Công ty TNHH đầu tư và phát triển hạ tầng Vân Đồn về việc một số người tự ý thu phí trên dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Đáng chú ý, tuyến đường vẫn đang trong quá trình thi công, chưa cho phép khai thác.

Ông Hà Thanh Phong tại cơ quan công an

N.H

Cũng theo Công ty TNHH đầu tư và phát triển hạ tầng Vân Đồn, lợi dụng QL18 xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến tuyến đường bị ách tắc cục bộ, nhiều tài xế quay đầu rẽ sang dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang thi công thì một số người tự ý đứng ra chặn và thu phí. Theo phản ánh từ các lái xe, mỗi phương tiện đi qua phải trả 20.000 đồng/xe.

Trước tình hình các lái xe tự ý đi vào cao tốc khi dự án đang trong quá trình thi công, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Quảng Ninh đã tổ chức cấm đường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.