Quảng Ninh: Điều tra nghi can tự ý thu phí khi cao tốc Vân Đồn - Móng Cái chưa hoạt động

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
02/08/2022 15:40 GMT+7

Công an H.Tiên Yên ( Quảng Ninh ) đang điều tra nghi can tự ý thu tiền trên cao tốc Vân Đồn - Móng Cái .

Ngày 2.8, thông tin từ Công an H.Tiên Yên (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nghi can tự ý thu tiền của các lái xe khi lưu thông trên tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Người chặn xe thu tiền trên cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

N.H.

Cùng ngày 2.8, Công an H.Tiên Yên nhận được văn bản trình báo của Công ty TNHH đầu tư và phát triển hạ tầng Vân Đồn về việc một số người tự ý thu phí trên dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Đáng chú ý, tuyến đường vẫn đang trong quá trình thi công, chưa cho phép khai thác.

Cũng theo Công ty TNHH đầu tư và phát triển hạ tầng Vân Đồn, lợi dụng QL18 xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến tuyến đường bị ách tắc cục bộ, nhiều tài xế quay đầu rẽ sang dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang thi công thì một số người tự ý đứng ra chặn và thu phí. Phản ánh từ các lái xe cho biết, mỗi phương tiện đi qua phải trả 20.000 đồng/xe.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái vẫn đang trong quá trình thi công

LÃ NGHĨA HIẾU

Ông Hoàng Văn Bình, Phó trưởng Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Quảng Ninh cho biết, vị trí lối mở trên nằm tại đầu tuyến cao tốc Tiên Yên - Móng Cái, do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng Vân Đồn làm chủ đầu tư (BOT).

Trước tình hình các lái xe tự ý đi vào cao tốc khi dự án đang trong quá trình thi công, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Quảng Ninh đã tổ chức cấm đường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.