Quảng Ninh thưởng 700 triệu đồng cho học sinh đạt giải cao nhất cấp quốc tế

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
11/12/2021 08:43 GMT+7

Học sinh tại Quảng Ninh đạt giải cao nhất cấp quốc tế sẽ được thưởng 700 triệu đồng, giáo viên dạy học sinh đoạt giải được thưởng bằng 50% tiền thưởng cho học sinh đó.

Đáng chú ý, cũng là giải thưởng đó nhưng với học sinh đoạt giải là người dân tộc thiểu số ở các xã, thôn, bản đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, hải đảo thì số tiền thưởng lớn hơn 1,5 lần các mức thưởng trên, cụ thể là 1,050 tỉ đồng.

HĐND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành nhiều chính sách phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục

N.H

Đây là một số nội dung của Nghị quyết quy định chế độ thưởng, hỗ trợ trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của tỉnh Quảng Ninh và một số chính sách ưu đãi đối với Trường THPT Chuyên Hạ Long từ năm học 2021 - 2022 đến năm học 2025 - 2026, được HĐND tỉnh Quảng Ninh thông qua chiều 9.12.

Cũng theo nghị quyết trên, Quảng Ninh sẽ dành nguồn kinh phí hỗ trợ công tác tập huấn đội tuyển học sinh giỏi. Trong đó, chi tiền công cho chuyên gia được mời tham gia tập huấn là 1 triệu đồng/giờ dạy. Chi tiền công cho giáo viên thuộc các cơ sở giáo dục của tỉnh được cử tham gia tập huấn là 500.000 đồng/giờ dạy…

Ngoài ra, các học sinh có thành tích tốt trong học tập cũng được tỉnh Quảng Ninh khen thưởng.

Theo đó, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, học sinh đạt điểm 10 bài thi môn chuyên của lớp chuyên và không có bài thi môn chung dưới 5,0 điểm; có điểm xét tuyển cao nhất vào lớp chuyên đang học, trong đó bài thi môn chuyên đạt từ 8,0 điểm trở lên và không có bài thi môn chung dưới 5,0 điểm cũng sẽ được thưởng 7,5 triệu đồng/học sinh.

Đặc biệt, giáo viên dạy môn chuyên tại lớp chuyên, trong học kỳ thực dạy ít nhất 60 giờ dạy chính khóa và chuyên đề môn chuyên tại lớp chuyên sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng/học kỳ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.