Quảng Trị: Làm giả sổ đỏ từ lô đất của người thân để lừa đảo

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
12/05/2022 07:47 GMT+7

Một cô gái 24 tuổi vừa bị Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam vì đặt làm giả sổ đỏ lô đất thật của người thân rồi mang đi bán, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 12.5, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Phan Thị Tình (24 tuổi, trú xã Tân Lập, H.Hướng Hóa, tạm trú phường 3, TP.Đông Hà, cùng tỉnh Quảng Trị) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tình tại cơ quan công an.

Thanh Lộc

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, từ tháng 1 đến tháng 3.2022, thông qua mạng xã hội, Tình gửi thông tin vị trí 2 thửa đất ở xã Gio Hải (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) cho 1 người ở TP.HCM, yêu cầu làm giả 2 sổ đỏ mang tên của Tình.

Sau khi có sổ đỏ giả, Tình loan tin mình cần tiền trả nợ nên bán đất với giá rẻ. Sau đó, bị hại D.K.D. (24 tuổi, trú phường 1, TP.Đông Hà) hỏi mua và trả 300 triệu đồng cho Tình để mua mảnh đất thứ nhất. Tình làm các thủ tục chuyển tên mảnh đất thứ nhất sang tên của D.

Sau cú lừa thứ nhất trót lọt, Tình tiếp tục dùng sổ đỏ giả lừa bán cho D. mảnh đất thứ hai với giá 150 triệu đồng. Khi Tình đang chuẩn bị làm hồ sơ chuyển mảnh đất thứ hai sang tên của D. thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Tình thừa nhận hành vi lừa đảo của mình; đồng thời cho biết, mỗi cuốn sổ đỏ giả được làm với giá 7 triệu đồng. Hai mảnh đất Tình làm sổ đỏ lừa bán là của mẹ và của bà nội, nhưng Tình thuê làm giả sổ đỏ sang tên của mình. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.