Quốc hội Brazil giám sát tuyển quốc gia tại World Cup 2022 để tránh bị bẽ mặt

Tây Nguyên
Tây Nguyên
06/08/2022 18:10 GMT+7

Quốc hội Brazil đã thành lập một ủy ban để giám sát quá trình chuẩn bị cho World Cup 2022 của đội tuyển quốc gia, cho rằng hình ảnh của Selecao đang ở ‘mức thấp’ sau nhiều thất bại bẽ mặt.

Ủy ban thể thao của hạ viện của Brazil đã bỏ phiếu hôm 5.8 để thành lập một ủy ban riêng biệt để giám sát Neymar và đồng đội khi họ chuẩn bị đến Qatar vào cuối năm nay, tìm cách lấy lại vinh quang của nhà vô địch World Cup 5 lần.

Neymar và các đồng đội đang được đánh giá cao ở World Cup 2022

AFP

Tuyển Brazil bước vào World Cup 2022 với tư cách là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch, khi họ chiếm vị trí số 1 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA sau khi vượt qua vòng loại Nam Mỹ với bất bại 17 trận. Nhưng điều đó vẫn chưa làm nguôi ngoai tâm trí của các chính trị gia cuồng bóng đá ở Brazil.

Dân biểu Jose Rocha viết trong đề xuất tổ chức ủy ban rằng, trận thua bẽ mặt 1-7 trên sân nhà trước Đức (tại World Cup 2014) và cơn hạn hán danh hiệu kéo dài 20 năm của tuyển quốc gia đã "khiến bóng đá Brazil xa cách người hâm mộ".

Sự nổi tiếng của đội tuyển quốc gia đã suy yếu trong những năm gần đây ở xứ sở của “vua” bóng đá Pele, nơi 51% người dân nói rằng World Cup không còn làm họ quan tâm, theo một cuộc thăm dò gần đây từ Datafolha.

Tuyển Brazil không thể quên thất bại 1-7 trước Đức ở World Cup 2014 trên sân nhà

AFP

Rocha nói: “Chúng ta cần hồi sinh môn thể thao này, ngoài việc đóng một vai trò không thể chối cãi trong xã hội, nó còn được coi là niềm đam mê quốc gia”. Các nhà phê bình đặt câu hỏi liệu Quốc hội không có gì tốt hơn để làm: “Các nhà lập pháp này có lo lắng về nạn đói hay các vấn đề xã hội to lớn khác mà đất nước đang phải đối mặt không?", công tố viên liên bang Janice Ascari đã hỏi trên Twitter.

Brazil, đội đã vô địch World Cup vào các năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002 - nhiều hơn bất kỳ đội nào khác - bắt đầu World Cup 2022 vào ngày 24.11 gặp Serbia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.