Quyền Linh bênh vực tài xế khi mẹ đàng gái khuyên bỏ nghề, yêu cầu ở rể

15/01/2023 18:17 GMT+7

Trong chương trình Bạn muốn hẹn hò, thấy tài xế lúng túng trước loạt câu hỏi và yêu cầu khó của mẹ đàng gái, Quyền Linh liền lên tiếng nói giúp. 

Quyền Linh gặp ca khó khi mai mối cho tài xế 42 tuổi còn độc thân

cHỤP màn hình

Chương trình Bạn muốn hẹn hò tập 864 lên sóng với sự tham gia của Quốc Huy (42 tuổi, An Giang), hiện làm nghề tài xế lái xe chở vịt và Thanh Hiền (37 tuổi, Vũng Tàu), làm nghề buôn bán ở chợ.

Trước khi đến với chương trình, Quốc Huy từng trải qua mối tình kéo dài suốt 8 năm, đến năm 2018 thì chia tay. Anh kể chuyện tình cũng mặn nồng nhưng vì khoảng cách địa lý nên nhà gái không cho tiến tới. Chia sẻ về hình mẫu người vợ mong muốn, Quốc Huy yêu cầu người đó có ngoại hình dễ nhìn, biết nấu ăn và chăm sóc gia đình là được.

Tài xế Quốc Huy chiếm được thiện cảm của Quyền Linh bởi vẻ ngoài chân chất

cHỤP màn hình

Trong khi đó, Thanh Hiền cho biết qua 37 mùa xuân nhưng cô chưa từng có mối tình nào. "Vì em cứ lo buôn bán phụ mẹ thành ra ế tới bây giờ. Chắc một phần là duyên chưa tới, kết bạn nói chuyện chút đỉnh thì có, còn để mối tình chính thức thì chưa có mối nào", cô tâm sự. Thanh Hiền nói thêm, nếu kết hôn, cô mong người kia đồng ý chuyện ở rể vì "mẹ em năm nay lớn tuổi rồi, nhà chỉ có chị hai đã lập gia đình với em thôi".

Trước hoàn cảnh của đàng gái, Quyền Linh đặt vấn đề với Quốc Huy về việc này. Tài xế nói anh cần thời gian tìm hiểu, suy nghĩ rồi mới quyết định. "Hoàn cảnh của em cũng giống như bạn đó, nhà em chỉ có hai anh em. Em trai đã có gia đình và sống ở TP.HCM", anh giãi bày.

Thanh Hiền gây bất ngờ khi tiết lộ 37 năm qua chưa từng có mối tình chính thức nào

cHỤP màn hình

Khi hỏi ý kiến người thân, mẹ của Thanh Hiền tâm sự vì hoàn cảnh gia đình đơn chiếc nên bà mong người kia ở rể, sống đàng hoàng, có đạo đức. Biết Quốc Huy làm nghề tài xế lái xe chở vịt, bà khuyên bỏ nghề để hướng thiện. Bà thẳng thắn: "Mình nên chuyển nghề đi, dù sao mình cũng nhúng tay trong đó. Vì gia đình tôi theo Phật pháp nên không muốn con rể làm mấy nghề liên quan tới sát sanh. Với tôi cũng nghe nói tài xế chạy xe tải đường dài nhiều bồ lắm, đi tới đâu là con rơi con rớt tới đó, tôi nghe cũng sợ. Mà lái xe đường dài không tốt, mình nên kiếm cái gì ngồi tại chỗ bán thôi".

Nghe được điều này, Quyền Linh liền lên tiếng bênh vực cho đàng trai: "Anh ấy làm tài xế chỉ chở thuê cho người khác thôi. Cô cũng thấy anh này rất hiền lành, chân tình lắm đó". Sau cùng, người mẹ vẫn ủng hộ con gái bấm nút để tìm hiểu thêm.

Quyền Linh và Ngọc Lan thích thú trước cuộc trò chuyện thẳng thắn của Thanh Hiền với bạn trai

cHỤP màn hình

Khi Quyền Linh và Ngọc Lan cho mở rào để cặp đôi trực tiếp gặp mặt, cả hai thoải mái chia sẻ với nhau về cuộc sống và định hướng tương lai. Thanh Hiền đưa ra yêu cầu đàng trai phải bỏ rượu, hạn chế hút thuốc nếu họ đến với nhau. Cô bày tỏ: "Chỉ cần anh sửa đổi những gì không tốt để phù hợp cho cả hai thì chúng ta sẽ xây dựng được hạnh phúc. Đó là điều chắc chắn phải có sau này. Em cũng biết "nhân vô thập toàn", trên chương trình thì mình hỏi và chia sẻ vậy thôi chứ khi sống về lâu về dài thì ai cũng có khuyết điểm. Quan trọng là mình có khắc phục được điểm yếu đó hay cứ cố chấp giữ nó".

Về phía Quốc Huy, anh tỏ ra rất ưng ý trước những chia sẻ của bạn gái. Chuyện tài chính, con cái cũng được cặp đôi trao đổi thẳng thắn. Ở vai trò người mai mối, hai MC thích thú khi cặp đôi hợp tuổi, hợp tính nên liên tục "đẩy thuyền". Trước khi đến với quyết định, Thanh Hiền bộc bạch: "Em hy vọng sẽ gặp được một người chồng biết thương vợ, thương con, biết chia sẻ việc nhà với vợ. Chỉ cần anh biết chiều vợ con một chút thì gia đình mình sẽ hạnh phúc".

Cả trường quay vỡ òa khi cặp đôi đồng ý bấm nút hẹn hò

cHỤP màn hình

Kết quả, Quốc Huy và Thanh Hiền cùng bấm nút hẹn hò, trao nhau cơ hội tìm hiểu. Cả trường quay vỡ òa và vỗ tay chúc mừng cặp đôi. Trước khi ra về, Quyền Linh và Ngọc Lan không quên gửi lời chúc phúc, mong cặp đôi tìm hiểu và nhanh chóng về chung một nhà.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.