'Robot Call' hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 triển khai tại Bình Thuận

Thành Luân
Thành Luân
27/06/2021 13:31 GMT+7

Bình Thuận là tỉnh mới nhất triển khai hệ thống “Robot Call” hỗ trợ phòng chống Covid-19 , sau khi mô hình này thành công ở một số tỉnh, thành khác.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận đã đề nghị người dân nghe điện thoại từ số hotline 0899-53-1199 hoặc hiển thị tên “So Y Te BT” và trả lời các thông tin một cách đầy đủ, trung thực nhất, đây cũng là cách chung tay để giúp ngành Y tế tỉnh Bình Thuận nói riêng và toàn dân nói chung trong công tác đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.
Sở Y tế Bình Thuận, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Công ty CP dịch vụ và giải pháp dữ liệu Vbee (Vbee) và MobiFone tỉnh Bình Thuận - Chi nhánh Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 8, đã triển khai áp dụng mô hình Robot call tự động nói trên.
Được biết, Robot Call hoạt động như những nhân viên y tế gọi điện tới từng người dân, đặc biệt là người dân trong vùng dịch để hỏi thăm về sức khỏe cũng như cập nhật các thông tin y tế. Từ đó, hệ thống phân tích và tự động xuất danh sách đề xuất những ai có triệu chứng bệnh để ngành y tế kịp thời nắm bắt, tổ chức xét nghiệm.
Robot Call là giải pháp ứng dụng công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói, công nghệ chuyển đổi giọng nói thành văn bản, hội thoại thông minh (Ai Conversational).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.