Rockstar xác nhận bị tin tặc tấn công đánh cắp dữ liệu về GTA 6

20/09/2022 19:45 GMT+7

Hệ thống của nhà phát triển loạt game GTA đã bị tin tặc tấn công, nhưng Rockstar cho biết việc phát triển GTA 6 sẽ không bị ảnh hưởng.

Theo Neowin, Rockstar Games đã đưa ra một tuyên bố chính thức liên quan đến một vụ xâm nhập hệ thống mạng quy mô lớn mà hãng phải hứng chịu gần đây, mà đỉnh điểm là tin tặc đã có được quyền truy cập vào thông tin bí mật của studio và cảnh quay ban đầu của trò chơi Grand Theft Auto (GTA) tiếp theo.

Rockstar xác nhận bị tin tặc tấn công đánh cắp dữ liệu về GTA 6

Rockstar

"Chúng tôi rất thất vọng khi có những thông tin chi tiết về trò chơi tiếp theo của chúng tôi được chia sẻ với tất cả các bạn theo cách này", Rockstar nói về vụ rò rỉ. "Công việc của chúng tôi về trò chơi GTA tiếp theo vẫn sẽ tiếp tục theo kế hoạch và chúng tôi cam kết mang đến cho người chơi những trải nghiệm có thể vượt qua cả sự mong đợi”.

Theo phát biểu của Rockstar, có vẻ như vụ tấn công đã không gây nhiều cản trở đến quá trình phát triển của trò chơi mới đang được mong đợi.

Dữ liệu bị tấn công bắt đầu bị rò rỉ vào ngày 18.9, với việc kẻ tấn công cung cấp bằng chứng về việc đã có được quyền truy cập vào mã nguồn GTA 5GTA 6 cũng như ‘bản dựng thử nghiệm’ của tựa game tiếp theo. Các đoạn clip và hình ảnh về phiên bản đang phát triển của trò chơi này đã được lan truyền trên các trang mạng xã hội kể từ đó. Take-Two Interactive đã bắt đầu gỡ bỏ hầu hết những dữ liệu bị rò rỉ này.

Kết thúc thông tin cập nhật liên quan đến tình hình vụ tấn công, Rockstar cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ và cho biết họ sẽ tiết lộ phiên bản tiếp theo của GTA ‘khi nó sẵn sàng’.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.