RT: Nga công bố các mục tiêu quân sự ở Ukraine

24/02/2022 12:35 GMT+7

Trưa 24.2, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã khai hỏa các dòng vũ khí chính xác nhằm vào những mục tiêu quân sự ở Ukraine để vô hiệu hóa những cơ sở hạ tầng và lực lượng không quân nước này, theo Hãng tin RT của Nga.

Xe tăng của Ukraine trong một đợt diễn tập hôm 16.2

reuters

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội đang nhắm vào các cơ sở quân sự của Ukraine trong một phần chiến dịch đặc biệt triển khai theo chỉ đạo của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hãng thông tấn TASS dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga rằng các lực lượng vũ trang đã sử dụng những dòng vũ khí chính xác để vô hiệu hóa các cơ sở hạ tầng quân đội, những địa điểm đặt hệ thống phòng không, các sân bay quân sự ở Ukraine.

Hãng thông tấn Nga công bố các mục tiêu quân sự ở Ukraine

Quân đội Nga nhấn mạnh không hề tổ chức các "cuộc tấn công" nhằm vào những thành phố Ukraine như báo chí phương Tây đang đưa tin. Nga khẳng định không hề thực hiện bất kỳ hành động nào gây phương hại cho dân thường ở Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận các địa điểm quân sự đang trúng đòn từ Nga. Trong video ghi hình bài phát biểu đăng trên mạng xã hội cá nhân, ông Zelensky tuyên bố tình trạng thiết quân luật tại nước này. Nhà lãnh đạo đề nghị người dân bình tĩnh và không nên ra khỏi nhà.

Theo trang Ukrinform, một vài cơ sở quân sự tại thủ đô Kiev, Kharkiv và Dnipro đã trúng tên lửa. Lính Nga đã đi qua biên giới Ukraine gần Kharkiv.

Hai giờ trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố chiến dịch quân sự ở Donbass, miền Đông Ukraine, vài ngày sau khi Hội đồng Liên bang (Thượng viện) của Nga thông qua đề xuất về việc đưa quân ra nước ngoài.

Nhiều tiếng nổ vang lên ở Ukraine

Trong tuyên bố bất ngờ trước toàn dân ngay trước 10 giờ sáng Việt Nam, Tổng thống Putin tuyên bố: “Tôi đã quyết định triển khai chiến dịch quân sự” nhằm bảo vệ Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Luhansk. Đây là hai khu vực ly khai ở miền Đông vừa được Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh “công nhận độc lập, chủ quyền” hôm 21.2.

Chủ nhân Điện Kremlin kêu gọi quân đội Ukraine “hãy hạ vũ khí”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.