Sách Ever-Green Vietnamese được đề cao

16/04/2023 14:20 GMT+7

Trang tin SFGATE đã chọn quyển sách nấu ăn Ever-Green Vietnamese (ảnh) của đầu bếp - tác giả nổi tiếng người Mỹ gốc Việt Andrea Nguyen là một trong những món quà tuyệt vời nhân Ngày của Mẹ (14.5).


Theo đó, quyển sách trên là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm món quà hoàn hảo cho mẹ (hoặc bất kỳ người nào quan trọng trong cuộc đời bạn) thích nấu ăn và đối mặt với thử thách đến từ các món ăn mới mẻ.

Sách Ever-Green Vietnamese được đề cao - Ảnh 1.

Được xuất bản trong tháng 4 này, Ever-Green Vietnamese là quyển sách nấu ăn thứ bảy của bà Nguyen, hiện là cây bút cộng tác trang ẩm thực của tờ The New York Times. Sách bao gồm hơn 125 công thức cho những món ăn mùi vị đặc trưng của người Việt mà người nước ngoài ít biết đến. Các món ăn trong sách chủ yếu sử dụng những nguyên liệu như rau cải và hải sản tươi sống thay cho nguyên liệu thịt. Từ món phở chay với món nước lèo ngọt ngào vị nấm đến món bánh trái cây với gia vị từ tiêu đen, đinh hương và cà phê espresso, quyển sách được cho có thể thay đổi quan niệm lâu nay của người phương Tây về ẩm thực Việt, từ đó thúc đẩy mọi người ăn rau nhiều hơn.

Trả lời Thanh Niên vào dịp năm mới 2023, đầu bếp Nguyen bày tỏ mong muốn thông qua sách có thể giúp nhiều người nhận ra nhiều hơn nữa tiềm năng của hương vị và kỹ thuật nấu ăn của Việt Nam. "Tôi hy vọng quyển sách mới sẽ là nguồn cảm hứng để mọi người đưa thêm nhiều rau củ vào cuộc sống của họ và trân trọng nguồn dinh dưỡng này. Nấu ăn tập trung vào rau củ sẽ giúp phản ánh ẩm thực truyền thống Việt Nam, cũng như tốt hơn cho sức khỏe của con người và môi trường", bà cho biết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.