Sách giáo khoa Chân trời sáng tạo được lựa chọn gấp 6 lần sách khác

Bích Thanh
Bích Thanh
25/05/2020 20:35 GMT+7

Ngày 25.5, Sở GD-ĐT TP.HCM gửi UBND TP.HCM và Ban Tuyên giáo Thành ủy báo cáo số liệu cụ thể về việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021.

Theo đó, trong báo cáo về tình hình giáo dục của Sở có nội dung: Các trường tiểu học đã hoàn tất việc lựa chọn sách giáo khoa đã và đang công khai kết quả và thành phố cũng đã báo cáo với Bộ. Trước khi bắt đầu năm học mới, thành phố tiếp tục phối hợp tổ chức tập huấn việc sử dụng sách cho giáo viên.

Cụ thể, trong báo cáo nói trên, kết quả việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 như sau: Bộ sách Chân trời sáng tạo của NXB Giáo dục Việt Nam có 9 đầu sách, mỗi đầu sách có khoảng 116.000 bản; Bộ sách Cánh diều của NXB ĐH Sư phạm TP.HCM có 9 đầu sách được lựa chọn với trung bình mỗi đầu sách có khoảng 20.000 bản; Bộ Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục của NXB Giáo dục Việt Nam với 11 đầu sách, có đầu sách gần 5.000 bản, có đầu sách chỉ có 5 lựa chọn… Tương tự các bộ sách còn lại là Kết nối trí thức và cuộc sống, Cùng học để phát triển năng lực cũng có các đầu sách được thống kê khoảng vài ngàn bản. Như vậy, bộ sách Chân trời sáng tạo có số lựa chọn cao gấp gần 6 lần bộ sách có lựa chọn cao thứ 2 tại TP.HCM.

Riêng sách giáo khoa tiếng Anh, sách Family and Friends 1 thuộc bộ sách Chân trời sáng tạo được thống kê là 86.942 bản, tiếp theo là sách I- learn Smart Star thuộc bộ Cánh diều là 40.308 bản…

Được biết bộ sách Chân trời sáng tạo của NXB Giáo dục Việt Nam là bộ sách giáo khoa mà NXB Giáo dục Việt Nam đã chi trả thù lao cho một số lãnh đạo Sở và lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của Sở mà Báo Thanh Niên đã phản ánh trong thời gian vừa qua.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.