Sân chơi Trung thu dành cho thiếu nhi khó khăn năm nay có gì?

Lê Thanh
Lê Thanh
04/09/2022 12:39 GMT+7

Nhiều chương trình, hoạt động liên quan đến dịp Trung thu năm nay đã được các tổ chức đoàn thể cũng như tình nguyện viên chuẩn bị chu đáo…

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP.HCM tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi là con em công nhân tại các khu lưu trú, khu nhà trọ

H.P

Theo chị Trần Thị Diễm Trinh, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương, chương trình Trung thu năm nay với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” được diễn ra từ nay đến ngày 10.9 dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn là con em thanh niên công nhân, thiếu nhi mồ côi, thiếu nhi tại các lớp học tình thương ở các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh Bình Dương.

Để chăm lo về mặt vật chất, tinh thần cho các em có một mùa Trung thu vui tươi, ấm áp, chị Trinh cho biết: “Chúng tôi đã vận động từ nhiều nguồn lực khác nhau nhằm trao tặng 2.200 phần quà Trung thu, với tổng kinh phí gần 900 triệu đồng cho các em thiếu nhi. Ngoài ra, chúng tôi cũng tổ chức các sân chơi dân gian, đêm trăng phá cỗ, chương trình văn nghệ mang đậm chất Tết Trung thu phục vụ miễn phí cho đông đảo thiếu nhi thụ hưởng”.

Thiếu nhi tại các khu nhà trọ được tặng quà Trung thu

Hoài phong

Cũng là đơn vị tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” miễn phí dành cho thiếu nhi nhân mùa Trung thu năm nay, anh Thổ Hoài Phong, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP.HCM, cho biết: “Trong 2 ngày 8 và 9.9, chúng tôi tổ chức các hoạt động vui Trung thu dành cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại 10 khu lưu trú văn hóa, khu nhà trọ với nhiều nội dung phong phú, sinh động”.

Theo anh Hoài Phong, chương trình dành tặng 1.800 phần quà (bánh trung thu, lồng đèn, sữa, kẹo, dụng cụ học tập…), với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng cho các em thiếu nhi. “Không những có tặng những phần quà vật chất mà tại mỗi chương trình, đội thanh niên tình nguyện của chúng tôi còn tổ chức các sân chơi giao lưu đố vui cùng chị Hằng, chú Cuội qua những câu chuyện thú vị. Cạnh đó, tình nguyện viên cũng tổ chức các sân chơi tạo hình bong bóng nghệ thuật, sân chơi dân gian cũng như các chương trình văn nghệ phục vụ hoàn toàn miễn phí, giúp các em cảm nhận được niềm vui trọn vẹn trong mùa Trung thu”, anh Hoài Phong, nói.

Chú Cuội, chị Hằng tặng quà cho thiếu nhi

hoài phong

Tương tự, chị Phan Ngọc Đoan Trang, Bí thư Thành đoàn Thủ Đức (TP.HCM), thông tin, với chủ đề “Đêm hội trăng rằm”, các hoạt động Trung thu năm nay nhằm chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 thời gian qua.

Chị Đoan Trang cũng cho biết: “Chương trình Trung thu năm nay sẽ diễn ra từ 14 giờ đến 20 giờ 30, ngày 9.9 (tức 14.8 âm lịch) tại Nhà Thiếu nhi TP.Thủ Đức (281 Võ Văn Ngân, P.Linh Chiểu, TP.Thủ Đức). Cùng thời điểm trên, tại 34 phường của TP.Thủ Đức cũng đồng loạt diễn ra các hoạt động Trung thu phục vụ thiếu nhi. “Chúng tôi sẽ tổ chức chương trình văn nghệ, các hoạt động như: lễ hội hóa trang chú Cuội, chị Hằng ; tổ chức gian hàng sáng tạo lồng đèn, vẽ tranh, vũ hội đêm trăng, món ngon ngày hội. Song song đó là các chương trình giải trí như: xem múa lân – sư – rồng, xiếc ảo thuật, trò chơi dân gian phục vụ cho các em thanh thiếu nhi vui hội trăng rằm, mừng Tết Trung thu thật ý nghĩa”, chị Đoan Trang, cho biết

Cũng theo chị Đoan Trang, ban tổ chức chương trình dự kiến sẽ tặng khoảng 2.000 phần quà, kèm phiếu ăn tại các gian hàng ẩm thực trong khuôn khổ ngày hội Trung thu cho em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.