Sân Mỹ Đình có hết 'xấu xí' sau chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL?

07/01/2023 15:25 GMT+7

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 7.1, các sinh viên của trường ĐH TDTT Bắc Ninh và các công nhân của Khu liên hợp thể thao quốc gia đã cùng tổng vệ sinh sân Mỹ Đình, chuẩn bị cho trận bán kết lượt về AFF Cup 2022.

Một số khu vực khán đài sân Mỹ Đình trong thời gian gần đây đã bị lãnh đạo ngành thể thao và người hâm mộ kêu ca vì tình trạng cũ kỹ (ghế ngồi sử dụng từ năm 2003, phục vụ SEA Games 22, hiện vẫn chưa được thay mới), bụi bặm do không được vệ sinh thường xuyên.

Được sinh viên dọn dẹp, sân Mỹ Đình có bớt nhếch nhác?

Sau khi được lau dọn sạch sẽ, các khu vực khán đài và ghế ngồi nom đã tươm tất hơn. Khu vực cống thoát nước, đường hầm, khu vực xung quanh sân cũng đã được làm sạch. Việc chăm sóc mặt cỏ phức tạp hơn vì phải dùng các thiết bị, máy móc chuyên dụng. Khu liên hợp thể thao quốc gia đã bố trí người dọn cỏ, tưới nước nên mặt sân nhìn đỡ “nhức mắt” hơn.

Mặt sân Mỹ Đình ngày 7.1

Đ.HUY

Khu vực ghế ngồi được lau chùi sạch sẽ

Đ.HUY

Sinh viên tham gia quét dọn

Đ.HUY

Khu vực cabin kỹ thuật với các ốc vít được lắp chặt

Đ.HUY

Khung thành được kiểm tra kỹ, tránh những sự cố về xà ngang, cột dọc hay lưới

Đ.HUY

Xe chuyên dụng đang lu mặt sân vào ngày 7.1

Đ.HUY

Toàn cảnh sân Mỹ Đình ngày 7.1

Đ.HUY

Một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng vừa chỉ đạo rất quyết liệt, yêu cầu các đơn vị có liên quan phải cử ngay đội ngũ chuyên môn kỹ thuật hỗ trợ xử lý những tồn tại mà giới truyền thông đã lên tiếng thời gian qua.

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt, do những tồn tại để lại của giai đoạn trước (có cá nhân mắc sai phạm trong quản lý) nên Khu liên hợp thể thao quốc gia hiện đang gặp vấn đề khó khăn về nguồn tài chính để vận hành, chi trả lương, thu nhập cho đội ngũ nhân viên. Sự xuống cấp của sân Mỹ Đình cũng xuất phát từ nguyên nhân này.

Xem nhanh 20h ngày 7.1: Chốt phương án cứu nạn bé Hạo Nam | Cảnh sát hình sự bị sát hại

Ngày 8.1, Ban quản lý dự án của Bộ VH-TT-DL, Khu liên hợp thể thao quốc gia sẽ phải rà soát tiếp tục tất cả những vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng, mặt sân để có báo cáo sớm nhất lên lãnh đạo Bộ VH-TT-DL. Cố gắng bằng mọi biện pháp khắc phục để đến ngày 9.1, khi đội tuyển Việt Nam thi đấu với Indonesia tại bán kết AFF Cup 2022, sân Mỹ Đình sẽ không còn những hình ảnh mất thẩm mỹ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.