Sân Mỹ Đình không ‘nghỉ’ tết, mặt cỏ phải ‘sống’ được trong thời tiết khắc nghiệt

18/01/2023 11:08 GMT+7

Những ngày cận tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhiệt độ tại Hà Nội xuống thấp và trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, Khu liên hợp thể thao quốc gia được ngành thể thao chỉ đạo phải chăm sóc mặt sân Mỹ Đình thật tốt.

Sân Mỹ Đình luôn là mối quan tâm đặc biệt của lãnh đạo ngành thể thao cũng như người hâm mộ. Kể cả trong trường hợp đội tuyển Việt Nam không thi đấu giải nào tại sân Mỹ Đình như hiện tại, cơ sở vật chất tại đây cũng cần được đảm bảo.

Mới đây, khi tuyển Việt Nam thi đấu AFF Cup 2022 trên sân nhà Mỹ Đình, đã có thời điểm, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT đã rất bức xúc về tình trạng “lôi thôi” của sân Mỹ Đình. Đến mức, đích thân Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng đã phải bốc máy điện thoại, gọi điện cho lãnh đạo trường ĐH TDTT Bắc Ninh, yêu cầu điều động sinh viên đến để cùng làm sạch sân Mỹ Đình.

Sân Mỹ Đình trong điều kiện thời tiết giá lạnh

VƯƠNG ANH

Trong cuộc họp khẩn về tình hình của Khu liên hợp thể thao quốc gia, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL đã phải phát biểu: “Đây là nhiệm vụ chung, là hình ảnh cho toàn ngành, như tôi đã nhiều lần chỉ đạo, không ai được đứng ngoài cuộc cả. Lẽ ra những việc như thế này không phải để Bộ trưởng tự gọi. Điều tôi mong muốn đó là từ bài học kinh nghiệm này, từ nay về sau khi thực hiện nhiệm vụ, mọi người phải tự suy nghĩ, tự trăn trở, lường trước hết mọi tình huống để tránh những vấn đề không đáng có như hiện nay. Thi thoảng ở một số bộ phận, lĩnh vực, tôi vẫn cảm thấy sự quyết liệt chưa được thực hiện thường xuyên. Bằng chứng là câu chuyện tại sân Mỹ Đình. Kế hoạch tổ chức AFF Cup đã có từ trước chứ có phải đột xuất đâu, sao vẫn để những việc như vậy xảy ra?".

Cũng nhờ có sự chỉ đạo quyết liệt của ngành thể thao, ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 và chung kết lượt đi, sân Mỹ Đình đã trở nên tươm tất, sạch sẽ hơn.

Thời điểm này, các giải thể thao trong nước đang tạm nghỉ để chuẩn bị đón tết Nguyên đán, tuyển Việt Nam cũng không thi đấu trên sân Mỹ Đình. Nhưng Khu liên hợp thể thao quốc gia vẫn phải bố trí nhân sự để chăm sóc các hạng mục của sân. Kể cả trong những ngày tết, các công nhân, cán bộ của khu liên hợp vẫn làm việc theo ca trực, tiến hành chăm sóc mặt cỏ cho thật tốt. Hà Nội đang vào thời điểm thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ xuống thấp và trong trời giá rét như thế này, mặt cỏ càng phải được chăm sóc đặc biệt.

Một chuyên gia về sân bãi cho biết: “Trời rất lạnh, có sương muối nên mặt cỏ sẽ khó xanh. Nhưng nếu chăm tốt, cỏ sẽ không bị chết. Muốn cỏ “sống” ở điều kiện thời tiết giá buốt, Khu liên hợp thể thao quốc gia phải có kế hoạch chăm sóc rất kỹ mặt sân Mỹ Đình”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.