Sáng 16.4, bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Bích Thanh
Bích Thanh
14/04/2022 10:52 GMT+7

Ngày 14.4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã họp giao ban với lãnh đạo phòng Giáo dục TP.Thủ Đức và các quận, huyện về triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Bắt đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Đ.N.T

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT TP.HCM, thông báo sáng 16.4, thành phố khởi động chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi (cụ thể là trẻ 5 tuổi và học sinh từ lớp 1 - 6).

Dự kiến trong ngày đầu tiên, chiến dịch tiêm vắc xin sẽ được thực hiện tại một số trường tiểu học, THCS tại Q.1, Q.5, Q.10, Q.Phú Nhuận.

Trẻ sốt hậu Covid-19 là dấu hiệu cảnh báo bệnh gì?

Sau đó, từ ngày 18.4, TP.HCM sẽ tổ chức đồng loạt, theo nguyên tắc thực hiện tiêm vắc xin cho học sinh khối lớp lớn trước, khối lớp nhỏ sau và đến trẻ mầm non 5 tuổi. Tốc độ tiêm dự kiến là 50 trẻ/bàn tiêm/buổi. Nhà trường có kế hoạch đảm bảo tổ chức tiêm, sắp xếp có ý kiến với các cơ quan chuyên môn, giữ ổn định tốc độ tiêm để đảm bảo công tác giám sát và quản lý an toàn.

Ông Trọng cũng lưu ý phòng giáo dục TP.Thủ Đức và các quận, huyện yêu cầu trường học thông tin, tuyên truyền đến phụ huynh học sinh những tác dụng, lợi ích, phản ứng của vắc xin cho trẻ; hướng dẫn trước quy trình tổ chức đặc biệt khâu khám sàng lọc và theo dõi sau khi tiêm nhấn mạnh luôn phải có phụ huynh học sinh đi cùng. Các cơ sở giáo dục huy động toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên... tham gia phối hợp thực hiện cùng ngành y tế và phải có sự phân công rõ ràng từng khâu từng bước.

Riêng về yêu cầu mã định danh của học sinh, ông Trọng cũng hướng dẫn các trường cần phối hợp để cập nhật hệ thống dữ liệu. Trong trường hợp bất khả kháng, học sinh chưa có mã định danh, việc tiêm chủng vẫn phải đảm bảo.

Dù là lần thứ 3 thực hiện tiêm vắc xin cho học sinh và công tác phối hợp giữa ngành y tế và ngành giáo dục khá nhịp nhàng nhưng ông Trọng vẫn nhấn mạnh trong buổi họp với lãnh đạo các phòng giáo dục rằng: "Với lứa tuổi nhỏ cần có sự quan tâm đặc biệt hơn. Không nên quá cầu toàn về thời gian kết thúc tiêm mà cần quản lý được điểm tiêm, số lượng tiêm... Có sự giám sát từ khâu đầu đến khâu cuối, duy trì liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh học sinh trong tuần sau tiêm để đảm bảo an toàn cao nhất cho trẻ".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.